ซึ้งใจ! น้องพิมพ์ วัย 11 ขวบ หอบเงินเก็บ 321 บาท ร่วมบริจาคให้ บิณฑ์ ช่วยน้ำท่วม

วันที่ 19 ก.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เด็กหญิงสุภัสรา เข็มนางรอง หรือน้องพิมพ์ เด็กหญิงอายุ 11 ขวบ นำเงินที่เก็บสะสมเอาไว้ในกระติกน้ำ จำนวน 321 บาท เดินทางมามอบให้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หลังทราบข่าวมีเด็กรายหนึ่งนำเงินไปบริจาค ภายในกระติกน้ำของน้องพิมพ์นั้นมีทั้งธนบัตรใบละ 20 บาท และเงินเหรียญ จำนวนหนึ่ง

เด็กหญิงสุภัสรา บอกว่า บ้านเธอก็น้ำท่วม แต่อยากช่วยบริจาค เลยนำเงินในกระปุกที่ เก็บจากเงินไปโรงเรียนวันละ 10-15 บาท รวม 321 บาท ซึ่งปกติจะเก็บเงินจนได้ครบ 500 บาท แล้วนำไปฝากธนาคาร แต่ช่วงนี้ที่บ้านในชุมชนบ้านกุดปลาขาว อำเภอวารินชำราบ น้ำท่วมไม่จำเป็นต้องใช้เงินซื้อข้าวกิน เพราะได้รับข้าวแจกจากโรงทานเกือบทุกมื้อ จึงอยากนำเงินที่เก็บสะสมไว้มาร่วมบริจาค

หลังจากที่นั่งนับเงิน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ก็บอกให้น้องพิมพ์หอมแก้ม 1 ครั้ง ซึ่งน้องพิมพ์บอกว่ารู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และอยากเป็นกำลังใจให้พี่บิณฑ์ตลอดไป พี่บิณฑ์จึงกอดและขอบคุณน้อง เมื่อวานนี้ก็มีเด็กชายคนหนึ่ง ทุบกระปุกออมสิน นำเงินมามอบให้พี่บิณฑ์ช่วยน้ำท่วมเช่นกัน โดยยอดบริจาคล่าสุดอยู่ที่ 357 ล้านบาท

ส่วนกรณีมีคนที่ได้รับเงินบริจาค โพสต์โชว์ว่าบ้านไม่ได้น้ำท่วมแต่ก็ได้เงิน 5,000 บาท บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เปิดเผยว่า รู้อยู่แล้วว่าต้องเกิดปัญหาแบบนี้ มันเป็นเรื่องธรรมดาของคน ตัวเขาไม่อยากเอาความคิดไม่ดีมาทำลายความดี ที่พวกเรากำลังร่วมกันสร้าง ในเมื่อพี่น้องเขาบริจาคมาช่วยน้ำท่วม ตรงนี้เราไม่สามารถรู้ได้ แต่ผู้นำชุมชนต้องรู้ว่าลูกบ้าน บ้านไหนน้ำท่วม หรือน้ำไม่ท่วม ตอนนี้ได้กำหนดวิธีการแจกเงิน ช่วยเหลือ ไม่ไปแจกตามบ้านแล้ว แต่ให้ผู้นำชุมชนที่มี ความจริงใจจริงๆ รวบรวมพาคนที่เสียหายจริงๆ มารับเงินช่วยเหลือ

Tag : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ น้องพิมพ์ น้ำท่วมอุบล