กลุ่มชาวประมงพื้นบ้าน ขนปลาทะเลกว่า 1 ตัน ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

วันที่ 19 ก.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ ปลาทะเลสดๆ จำนวนมาก ที่จะมอบให้พี่น้องชาวอุบลราชธานี พร้อมระบุข้อความว่า “ขนปลามากกว่า 1,000 กิโลกรัม จากระยะทาง 1,000 กิโลเมตร ปลาใต้ส่งถึงผู้ประสบภัยเรียบร้อยแล้ว โดยปลาทะเลทั้งหมด เป็นการระดมความช่วยเหลือของเครือข่ายชาวประมงพื้นบ้านในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยในจังหวัดอุบลราชธานี

โดยยังมีการระดมเงินบริจาคเพื่อสร้างเรือ 10 ลำ จากน้ำใจชาวประมงพื้นบ้าน ส่งถึงผู้ประสบภัย ซึ่งตั้งมั่นว่าจะมาสร้างเรือ สร้างคน สร้างชุมชนรับมือภัยพิบัตินำร่อง มีการระดมเงินบริจาคจากคนไทยคนละ 200 บาท เพื่อสร้างเรือ 10 ลำนำร่อง ซึ่งได้เปิดอู่ทำเรือแล้ว ที่ อบต.หนองกินเพล อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี

แต่เฉพาะหน้านี้ พี่น้องของเราต้องได้กินปลา เครือข่ายประมงพื้นบ้าน โดยสมาพันธ์สมาคมชาวประมงพื้นบ้านแห่งประเทศไทย สนับสนุนปลา มาให้พี่น้องผู้ประสบภัยต้องได้กินปลาทะเล จากการดูแลทะเลของสมาคมรักษ์ทะเลไทยด้วย เรือเราก็จะยังทำให้ครบเป้าหมาย เราจึงยังจะเดินหน้าต่อ”

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กคนนี้ได้โพสต์ภาพตอนแจกปลาทะเลให้ผู้ประสบภัยในจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมบอกด้วยว่า “ขอบคุณพี่น้องชาวประจวบ และสมาพันธ์สมาคมชาวประมงพื้นบ้านแห่งประเทศไทย น้ำใจยิ่งใหญ่กว่าน้ำท่วม ที่สร้างรอยยิ้มให้ผู้ประสบภัย ตื่นเต้นกับปลาทะเลครั้งแรก”


ขอบคุณภาพจาก Facebook : Maitree Jongkraijug