สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ปิดคดีคนร้ายชิงทรัพย์พ่อค้าลอตเตอรี่ จ.พระนครศรีอยุธยา

ตำรวจภูธรภาค 1 นำตัวคนร้ายชิงทรัพย์พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ในพื้นที่อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยอ้างว่าลงมือก่อเหตุเพราะจำเป็นต้องหาเงินไปใช้หนี้ ติดตามชมจากรายงาน

ตำรวจภูธรภาค 1 คุมตัว นายประยงค์ ภาคีสุข ผู้ต้องหาในคดีชิงทรัพย์ หลังขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบแล้วใช้อาวุธปืนจ่อยิง นายสุนทร พิมคีรี อายุ 56 ปี พ่อค้าลอตเตอรี่ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนชิงกระเป๋าสะพายที่ภายในมีเงินสดกว่า 20,000 บาท หลบหนี โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นริมถนนเลียบคลองชลประทาน ตำบลปากจั่น อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางชาวบ้านจำนวนมากที่มามุงดู ต่างโล่งใจที่ตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายรายนี้ได้อย่างรวดเร็ว

ระหว่างการทำแผน ผู้ต้องหาได้เอ่ยปากขอโทษเหยื่อว่า เขาไม่มีเจตนาจะฆ่าใคร แค่จะชักอาวุธปืนขึ้นมาขู่เพื่อต้องการทรัพย์สินเท่านั้น แต่เหยื่อขัดขืนจึงเกิดการยื้อแย่งกระเป๋าสะพาย ซึ่งคล้องไว้ที่ไหล่ของเหยื่อ ทำให้ปืนลั่น จากนั้นจึงเข้าไปกระชากกระเป๋าสะพายของเหยื่อ แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านพัก

หลักฐานสำคัญที่นำไปสู่การจับกุมครั้งนี้ ตำรวจตามแกะรอยหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด กระทั่งไปพบชายต้องสงสัย สวมหมวกกันน็อกสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน แต่งล้อแม็กซ์สีทอง หายเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งในตำบลพระแก้ว อำเภอภาชี จึงเข้าไปตรวจค้น

พบ นายประยงค์ ภาคีสุข อายุ 63 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ที่ใต้ถุนบ้านพบเสื้อผ้า, รถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุจอดอยู่ รวมทั้งสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวน 29 ใบ และเงินสด 22,000 บาท ที่ชิงมาจากผู้เสียหายซุกอยู่ในตู้เก็บของ ตำรวจจึงคุมตัวไปสอบสวน โดยรับสารภาพว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว เพราะจำเป็นต้องนำเงินไปใช้หนี้พนันไฮโล

จากการตรวจสอบประวัติ นายประยงค์ ไม่ธรรมดา พบว่าเคยก่อเหตุปล้นรถทัวร์ เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เมื่อพ้นโทษออกมายังไปก่อเหตุพยายามฆ่าชิงทรัพย์ในพื้นที่อำเภอวังน้อย กระทั่งถูกจับกุมเข้าเรือนจำ และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ประมาณ 5 เดือน ก็มาก่อเหตุชิงทรัพย์พ่อค้าลอตเตอรี่ในครั้งนี้

อีกคดีอุกฉกรรจ์ คนร้ายย่ามใจก่อเหตุ ที่สุดก็หนีไม่พ้นน้ำมือตำรวจ สามารถติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี รับโทษที่ก่อไว้