News

ยังไม่ออกหมายจับใครและยาที่พบยังไม่ได้พิสูจน์ว่าเป็นยาเสียสาว

ผกก.สน.บุคคโล ยืนยัน ยังไม่ได้ออกหมายจับ"น้ำอุ่น" ต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบคดี มีเพียงสอบพยานแวดล้อม ย้ำยาที่พบในบ้านจัดปาร์ตีและในกระเป๋าของ"น้ำอุ่น"ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าเป็นยาเสียสาว ต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์เสียก่อน

จากกรณีมีกระแสข่าวว่าตำรวจขออนุมัติศาลออกหมายจับนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น หนุ่มพริตตีบอยวัย 24 ปี ที่ลาก น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ “ลัลลาเบล” พริตตีสาว ลงมานอนที่โซฟาล็อบบี้คอนโดฯ ก่อนกลายเป็นศพใน 3 ข้อหา ฆ่าผู้อื่น, พาไปอนาจาร และกักขังหน่วงเหนี่ยวนั้น

พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล ยืนยันแล้วว่า คดีนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการสอบปากคำพยานแวดล้อม ขอยืนยันว่ายังไม่ออกหมายจับใครเลย เพราะต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาในสำนวนคดี ส่วนที่สื่อลงข่าวระบุพบ “GHB” หรือยาเสียสาว สื่อมวลชนคิดกันไปเองขอยืนยันว่ายังไม่พบและผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ยังไม่ออกเป็นทางการ จึงยังไม่สามารถระบุได้ ในการสอบปากคำนายรัชเดชให้ความร่วมมือดีและปฏิเสธไม่ได้มีอะไรกับลัลลาเบล

ส่วน พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.เรียกประชุมฝ่ายสืบสวนชุดคลี่คลายคดี สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน ทั้ง สน.บุคคโล กก.สส.บก.น.8 และ บก.สส.บช.น.แบ่งหน้าที่กันออกไปทำงานตามที่วางแผนเอาไว้ หลังประชุมนาน 1 ชั่วโมง รอง ผบช.น.เผยสั้นๆ ว่า หลังจากนี้ให้รอผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ออกมาเป็นลายลักษณ์อักษรเสียก่อน เบื้องต้นเชื่อว่าในวันศุกร์นี้จะมีความคืบหน้าอย่างแน่นอน

ฝ่ายสืบสวนเผยว่า พบยาหลายชนิดที่บรรดานักเพาะกายนิยมใช้ในบ้านที่จัดปาร์ตี รวมถึงในกระเป๋าสะพายของนายรัชเดช ยาตัวดังกล่าวนั้นบรรดานักเพาะกายนิยมใช้ เพราะเชื่อว่ามีฤทธิ์กล่อมประสาทคลายเครียด มีผู้นำมาใช้ในทางที่ผิดเพราะเชื่อว่าเป็นยาปลุกเซ็กซ์ได้เช่นกัน ตัวยาเหล่านี้ทางพนักงานสอบสวนได้ส่งไปตรวจสอบกับทางนิติเวช รพ.ตำรวจ แล้ว เพื่อนำผลมายืนยันว่าสามารถทำให้ผู้ใช้ยาเสียชีวิตหรือหมดสติได้หรือไม่

อีกประเด็นที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบซ้ำอย่างละเอียดคือพริตตีสาวผู้เสียชีวิตหมดลมหายใจสถานที่แห่งใดและระยะเวลาเสียชีวิตที่แน่ชัดเพื่อใช้ประกอบกันกับผลตรวจทางนิติเวช รพ.จุฬาฯ ก่อนจะมีการสั่งการดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัยเพิ่มเติม รวมทั้งบ้านที่ใช้จัดปาร์ตีอาจใช้เป็นสถานที่รวมตัวของแก๊งปาร์ตีมอมยาขยี้กาม โดยพลตำรวจตรี สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 จะเรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีที่สถานีตำรวจนครบาลบุคคโล ในเวลา 10.00 น. วันนี้