แชร์สนั่นโซเชียล : สุดช็อก! ต้นไม้ล้มทับรถหรู

วันที่ 20 ก.ย. 2562 เวลา 11:21 น.

Views

นายกมล ชอบดีงาม หรือ "เชฟกิ๊ก" ผู้เสียหายได้โพสต์ภาพลงเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์ ระบุว่าเขาขับรถไปตามถนนลาดพร้าว เวลาประมาณ 20.20 น. รถติดมากและฝนก็ตกหนักด้วย พอรถติดจอดอยู่แถวปากซอยลาดพร้าว 17 จู่ๆ ก็มีเสียงดังสนั่น และรถสั่นสะเทือนอย่างแรง หันไปดูพบต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นล้มทับรถตน กระจกด้านหลังรถแตกยับ ตัวรถได้รับความเสียหาย จึงรีบโทรแจ้งประกันว่าเกิดอุบัติเหตุ

พอมาคิดพิเคราะห์อีกที สาเหตุต้นไม้หัก อาจจะเกิดจากความผุ ไม่ใช่ลมแรง และพัดรากหลุดออกขนาดนี้ ซึ่งอันตรายมากหากเป็นรถจักรยานยนต์หรือรถเล็ก อาจมีผู้เสียชีวิตได้ อยากวอนให้ผู้เกี่ยวข้องใส่ใจดูแลต้นไม้ให้มากกว่านี้ ไม่งั้นเสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สินประชาชน จึงอยากฝากแชร์เรื่องนี้เพื่อเป็นอุทาหรณ์

ทีมข่าวได้ติดต่อไปยังสำนักงานเขตจตุจักร ได้ข้อมูลว่าวันเกิดเหตุได้รับแจ้งอุบัติเหตุดังกล่าวแล้ว และส่งเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบ ปรากฏว่าไม่พบทั้งรถและผู้เสียหาย จึงได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายต้นไม้ที่หักโค่นออกจากผิวจราจร

กรณีนี้ ผู้เสียหายสามารถแจ้งเรื่องมายังสำนักงานเขต เพื่อเจรจาเรื่องค่าเสียหายได้ ส่วนต้นไม้หักโค่นเพราะทรุดโทรมและผุพังหรือไม่ ก็ต้องตรวจสอบ เพราะก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้แต่ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริง


ขอบคุณ Facebook : Kamol Chefgigg Chobdee-ngam

Tag : แชร์สนั่นโซเชีย ต้นไม้ล้มทับรถ