ฝนฟ้าอากาศ 22 ก.ย.62

วันที่ 22 ก.ย. 2562 เวลา 20:03 น.

Views

ทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง บางพื้นที่ต้องระวังลมแรง เป็นพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยระยะนี้หลายพื้นที่ยังมีฝนตกหนักถึงหนักมาก และมีลมแรงซึ่ง ภาคอีสาน มีฝนได้ที่นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง มีฝนได้ที่ ราชบุรี กาญจนบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท อ่างทอง สิงห์บุรี ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก มีฝนได้ที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ภาคใต้ มีฝนได้ที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง และพังงา

และในวันที่ 23-26 กันยายนนี้ ตอนบนของประเทศปริมาณฝนจะลดลง และอากาศเย็นจะเข้ามาแทนที่ อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส โดยจะเริ่มทางภาคเหนือ และภาคอีสานก่อน ส่วนภาคกลางตอนบน จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก มีฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ และมีลมแรง
ภาคอีสาน มีเมฆมาก มีฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง และมีลมแรง
ภาคกลาง มีเมฆมาก มีฝนฟ้าคะนอง 80% ของพื้นที่ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง และมีลมแรง
ภาตะวันออก มีเมฆมาก มีฝนฟ้าคะนอง 80% ของพื้นที่ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ มีเมฆเป็นส่วนมาก มีฝนฟ้าคะนอง 40-60% ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง ทะเลฝั่งอันดามัน บริเวณที่ฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆมาก มีฝนฟ้าคะนอง 80% ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง

ขณะที่ในวันนี้ (22 ก.ย.) ผู้ว่าฯ กทม.ออกตรวจพื้นที่ จุดเสี่ยงน้ำท่วม โดยระบุว่าจุดอ่อนน้ำท่วมทุกจุด จะใช้เวลาในการระบายน้ำไม่เกิน 1 ชั่วโมง

กทม.รับมือ 14 จุดน้ำท่วม รอระบายไม่เกิน 1 ชั่วโมง
พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครออกตรวจพื้นที่ จุดอ่อนน้ำท่วมขัง และสถานีสูบน้ำในกรุงเทพมหานคร โดยได้พร่องน้ำให้ต่ำกว่าระดับปกติ ประมาณ 1 เมตร เพื่อรองรับน้ำฝนที่ตกในช่วงนี้ พร้อมยืนยันว่า 14 จุดน้ำท่วมขัง จะใช้เวลาในการระบายน้ำไม่เกิน 1 ชั่วโมง โดยไม่ปล่อยให้เกิดน้ำรอระบายข้ามวัน

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ สภาพอากาศในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค เปรมสุดา สันติวัฒนา