News

รายงานพิเศษ : ยังแจ้งข้อหาเอาผิด น้ำอุ่น ไม่ได้

การคลี่คลายปมการเสียชีวิตของ นางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ "ลันลาเบล" พริตตีสาวที่รับงานไปร่วมปาร์ตี้ ก่อนจะถูก นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ "น้ำอุ่น" หามตัวออกจากงานปาร์ตี้ในสภาพหมดสติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ก็ได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล เพื่อตรวจสอบสำนวนคดี ก่อนออกมาเปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนจะยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายน้ำอุ่นหรือบุคคลใด เนื่องจากต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างเป็นทางการ อาทิ ผลการตรวจเลือด และผลตรวจร่างกายทั้งหมดซึ่งคาดว่าจะทราบผลภายในสัปดาห์หน้า หากผลชี้ออกมายังไงก็จะพิจารณาข้อกล่าวหากับผู้ที่เกี่ยวข้อง

มีรายงานเกี่ยวกับผลการตรวจชันสูตรออกมาว่า ไม่พบสารเสพติดหรือสารพิษใดๆ ในร่างกายของ "ลันลาเบล" แต่ในเลือดพบปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การของนายน้ำอุ่นว่าได้ดวลเหล้าแบบ "เพียว" กับพริตตีสาว จนหมดไป 4 ขวด

เรื่องการชักชวนให้พริตตีสาวดื่มสุราในลักษณะดังกล่าว จะเข้าข่ายเป็นการกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายหรือไม่ พนักงานสอบสวนยังไม่สามารถระบุลงไปให้ชัดเจนได้ ต้องรอผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์มาพิจารณาร่วมกับคำให้การของพยาน เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาอีกครั้ง

ส่วนเรื่องที่น้ำอุ่นหามตัวพริตตีสาวมานอนทิ้งบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดมีเนียมย่านตลาดพลู จะเข้าข่ายเป็นความผิดฐานไม่ช่วยเหลือผู้อื่น หรือเคลื่อนย้ายศพหรือไม่นั้น ก็ต้องพิจารณาผลการตรวจชันสูตรให้ชัดเจน เกี่ยวกับเวลาที่พริตตีสาวเสียชีวิต หากขณะนำตัวมาปล่อยทิ้ง พริตตีสาวยังมีชีวิตอยู่ ก็จะเป็นความผิดฐานไม่ให้การช่วยเหลือผู้อื่น แต่หากขณะนั้นพริตตีสาวเสียชีวิตแล้ว ก็จะเป็นความผิดฐานเคลื่อนย้ายศพ

สำหรับการสอบปากคำบุคคลที่อยู่ในงานปาร์ตี้ ขณะนี้ได้สอบปากคำผู้ร่วมงานทุกคนไว้แล้ว แม้ว่าจะยังไม่ได้รายละเอียดมากนัก แต่ก็เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ส่วนคำให้การของหญิงสาวที่เคยรับงานปาร์ตี และเคยถูกนายน้ำอุ่นกระทำในลักษณะคล้ายกับพริตตีสาวลันลาเบล ก็ถือว่ามีประโยชน์ต่อรูปคดีพอสมควร นอกจากนี้ยังให้มารดาและญาติของลันลาเบลมาให้ปากคำเพิ่มเติมในหลายประเด็น และส่งมอบหลักฐานที่ตำรวจร้องขอ โดยมารดาของลันลาเบลยังได้ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาสมาร์ทที่น้องใส่อยู่ ซึ่งอาจเป็นหลักฐานสำคัญในคดี