จับสึกแล้ว! พระถอดจีวร สวมแจ็กเกตใส่หมวกกันน็อก แว้น จยย.

วันที่ 22 ก.ย. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปภาพ ขณะที่พระภิกษุรูปหนึ่งกำลังถอดจีวรอยู่ริมรั้ว ข้างๆ รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ จากนั้นได้หยิบเสื้อแจ็กเกตมาใส่ พร้อมกับสะพายเป้และย่ามที่เดินบิณฑบาต และสวมหมวกกันน็อก ขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ขี่ออกไปอย่างหน้าตาเฉย ทั้งๆ ที่ท่อนล่างยังสวมผ้าเหลืองอยู่

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายของวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ในพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดนครปฐม ภายหลังชาวบ้านสุดทนกับพฤติกรรมไม่ไหว เพราะพบเห็นภาพเช่นนี้อยู่หลายครั้ง จึงหยิบมือถือมาถ่ายคลิปภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับส่งมอบให้ตำรวจตรวจสอบ เนื่องจากเกรงว่า จะเป็นพระปลอม ทำทีเดินบิณฑบาตหลอกลวงชาวบ้าน ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงสายของวันนี้ เจ้าหน้าที่สำนักพุทธศาสนา พร้อมด้วยเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม ได้แจ้งเรื่องมายังตำรวจ สภ.นครปฐม ว่าได้ทำการสึก พระเรืองชัย นันทชโย อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี และเป็นพระภิกษุที่ปรากฏในคลิปภาพดังกล่าวแล้วเมื่อช่วงเย็นวานนี้

พร้อมกับคุมตัว นายรุ่งเรือง ทับทิมศรี หรือ อดีตพระเรืองชัย ส่งตำรวจ ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ปรากฏว่าไม่พบ จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและปล่อยตัวไป

ขณะที่ล่าสุด ทีมข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากชาวบ้าน ในพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดนครปฐม บอกว่าเห็นอดีตพระภิกษุรูปนี้ทำแบบนี้ 2-3 ครั้งแล้ว หลังเสร็จจากการบิณฑบาต

ขณะที่ชาวบ้านอีกหลายคนต่างก็มึนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ปกติแล้ว หากพระภิกษุ จะขี่จักรยานยนต์ หรือขับรถยนต์ ทั้งๆ ที่นุ่งห่มผ้าเหลืองก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่อดีตพระภิกษุรูปนี้มีพฤติกรรมที่แปลกกว่าพระรูปอื่นๆ ที่ถอดผ้าจีวรออก แถมยังสวมใส่เสื้อแจ็กเกตและหมวกกันน็อก ซึ่งภาพตรงนี้ชาวบ้านเห็นแล้วรับไม่ได้จริงๆ

Tag : พระแว้น