ตร.เร่งตรวจสอบคลิปมือปริศนาลูบศีรษะลันลาเบล เตรียมออกหมายจับภายใน 2-3 วัน

วันที่ 22 ก.ย. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

พลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจ นครบาล 8 เปิดเผยภายหลังจากการประชุมชุดสืบสวนการคลี่คลายคดี การเสียชีวิตของพริตตีสาว “ลันลาเบล” ภายในคอนโดมิเนียมย่านตลาดพลู ของ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร อายุ 24 ปี หรือ “น้ำอุ่น” ผู้ต้องสงสัยในคดี

พลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ ระบุว่า ขณะนี้ตำรวจสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุไปแล้วหลายคน ทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และกลุ่มเพื่อนของพริตตีสาว ซึ่งผลการสอบปากคำพยานทั้งหมดพบว่าให้การสอดคล้องกันทั้งสถานที่เกิดเหตุแต่ละจุด

ส่วนนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ของพริตตีสาว ที่สามารถตรวจวัดชีพจร ซึ่งสามารถโยงไปถึงช่วงเวลาการเสียชีวิตได้ ต้องตรวจสอบว่านาฬิกาดังกล่าวมีผลรับรองจากการแพทย์หรือไม่ แต่ข้อมูลดังกล่าวตำรวจสามารถใช้สนับสนุนในด้านการสืบสวนได้

ขณะที่คลิปภาพ ชายสวมใส่นาฬิกาข้อมือสีทอง โดยใช้มือลูบหัวพริตตีสาว ระหว่างงานเลี้ยงปาร์ตี้ พบว่าไม่ใช่มือของน้ำอุ่น ชายต้องสงสัย ซึ่งตำรวจได้ส่งคลิปภาพดังกล่าวให้ผู้เชี่ยวชาญ กองบังคับการปราบปราม การกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ตรวจสอบที่มาและสถานที่จัดงาน ซึ่งในโลกออนไลน์ตั้งข้อสังเกตว่า มือในคลิปดังกล่าวเป็นมือของพี่ชายเจ้าของบ้านที่จัดปาร์ตี้ในวันเกิดเหตุ ตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุ คาดว่าภายใน 2-3 วันจะมีความชัดเจนมากขึ้น

ส่วนข้อมูลผลการตรวจเลือดของพริตตีสาว พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์สูงกว่า 400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เป็นเหตุที่จะทำให้เสียชีวิตหรือไม่นั้น ถือว่าเป็นประเด็นสำคัญ ต้องรอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ คาดว่าภายในสัปดาห์นี้ผลตรวจมีความชัดเจนมากขึ้น โดยตามหลักสากล หากพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ ในเลือด 350-400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ฤทธิ์ของแอลกอฮอล์จะกดทางเดินหายใจให้ช้าลง

หลังจากนี้ เตรียมเรียกพยานที่พบเห็นน้ำอุ่นแบกร่างพริตตีสาวขึ้นลิฟต์ที่คอนโดมิเนียมในวันเกิดเหตุ มาสอบปากคำ ซึ่งข้อมูลเบื้องต้น พยานระบุว่า ระหว่างนั้นน้ำอุ่นอ้างกับพยานรายนี้ว่า พาแฟนขึ้นห้องพักเนื่องจากมีอาการเมามาก

Tag : ลันลาเบล