บิณฑ์ ประณามคนหักหัวคิว 500 บาท เงินช่วยน้ำท่วม - ยอดบริจาคทะลุ 400 ล้าน

วันที่ 22 ก.ย. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา บิณฑ์ และ เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ พร้อมด้วยเพื่อนๆ นักแสดง และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปที่ศูนย์อพยพ ที่พักชั่วคราวของผู้ประสบอุทกภัย ในวัดกุดคูณ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทั้งหมด 2 หมู่บ้าน มีประชาชนมารับเงินกว่า 500 หลังคาเรือน ให้หลังคาเรือนละ 5,000 บาท โดยทั้ง 2 หมู่บ้าน มีผู้ป่วยและเป็นผู้พิการ ทั้งหมด 13 ราย

บิณฑ์ กล่าวว่า ปัจจุบันยอดเงินบริจาคทะลุ 400 ล้านบาทแล้ว เป็นเงินจากพี่น้องประชาชนทุกคนร่วมใจกันช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม มีเงินของตนเพียง 1,700,000 บาท เงินทุกบาททุกสตางค์จะทำให้โปร่งใสที่สุด

และเพิ่งทราบข้อมูลว่ามีตัวแทนผู้นำชุมชนเรียกเก็บเงินหรือ หักหัวคิวชาวบ้าน 500 บาท แลกกับการทำเรื่องรับเงินบริจาค ซึ่งจะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวก่อน ซึ่งหากเป็นเรื่องจริงขอประณามว่า “เลวมาก” ดังนั้น หากชาวบ้านรายใดถูกผู้นำชุมชนเรียกเก็บค่าหัวคิว ขอให้แจ้งเบาะแสมาที่ตนเองโดยตรง จะดำเนินการให้ถึงที่สุด

บิณฑ์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้เบิกเงินมาแจกแล้ว 32 ล้านบาท และอยากให้เพื่อนศิลปินดารามาร่วมแจกเงินให้กับชาวอุบลราชธานี ไม่ต้องแบ่งค่ายแบ่งสังกัด จะได้ทั่วถึงทุกพื้นที่ คาดว่าประมาณ 10 วันน่าจะได้ครบทุกพื้นที่ ขอเชิญศิลปินมาทำบุญร่วมกัน มาให้กำลังใจชาวอุบลฯ ด้วยกัน และคาดว่าภายในสิ้นปีน่าจะแจกหมดทุกจังหวัดที่ประสบอุทกภัย


ขอบคุณภาพ Facebook : วัดกุดคูณ

Tag : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ น้ำท่วมอุบลราชธานี