เปิดคลิปเดือด! วัยรุ่นอาวุธครบมือ ยกพวกตีกันบนถนน จ.กาฬสินธุ์

วันที่ 23 ก.ย. 2562 เวลา 07:03 น.

Views

วัยรุ่นจำนวนหลายสิบคน ไม่รู้ว่าโกรธแค้นกันด้วยเรื่องอะไร ยกพวกตีกันบนถนน โดยต่างฝ่ายต่างมีอาวุธครบมือประจันหน้าวิ่งเข้าทำร้ายกัน ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ตะโกนห้ามปรามแต่ไม่เป็นผล

เป็นคลิปภาพขณะวัยรุ่นจำนวนหลายสิบคน ยกพวกตีกันบนถนนใกล้สามแยกมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ จากในคลิปภาพจะเห็นว่าต่างฝ่ายต่างมีอาวุธครบมือ ทั้งปืน, มีด, ท่อนไม้ และเหล็ก รวมทั้งขวดขว้างใส่กันไม่ยั้ง เหตุการณ์ดุเดือดถึงขั้นชักอาวุธปืนยิงใส่กันหลายนัด จนทำให้กลุ่มวัยรุ่นฝ่ายตรงข้ามตกใจ พากันวิ่งหนีไปคนละทาง

วานนี้ (22 ก.ย.) ทีมสนามข่าว 7 สี ลงพื้นที่เกิดเหตุถนนทางเข้าหมู่บ้านหนองแวง ตำบลสงเปลือย อำเภอนามน พบเศษแก้วจำนวนมากตกอยู่ที่พื้นถนน ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เหตุเกิดขึ้นเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา จู่ ๆ ก็มีวัยรุ่น 2 กลุ่ม จำนวนหลายสิบคน ไม่รู้ว่ามาจากที่ไหน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่ข้างร้านอาหารแห่งหนึ่ง แล้วตะโกนด่าทอดันไปมา กระทั่งเกิดการตะลุมบอนและขว้างขวดใส่กัน เหตุการณ์รุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อมีวัยรุ่นบางคน ไม่ทราบว่าฝ่ายไหน ชักอาวุธปืนแก๊ปยิงใส่คู่อริ นาทีนั้นทั้งตนเองและชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุกลัวถูกลูกหลง จึงเข้าไปหลบในบ้าน แล้วแจ้งตำรวจให้เข้ามาระงับเหตุ

หลังเกิดเหตุ ชาวบ้านตั้งข้อสังเกตว่า วัยรุ่นที่ก่อเหตุอาจจะมาร่วมงานเลี้ยงเกษียณซึ่งจัดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง ห่างจากที่เกิดเหตุไปประมาณ 100 เมตร โดยในงานมีการแสดงดนตรีหมอลำกันอย่างครึกครื้น วัยรุ่น 2 กลุ่มนี้ อาจมีเรื่องเขม่นกันมาก่อนหน้านี้แล้ว เมื่อมาเจอจึงยกพวกตีกันตามคลิปภาพที่ปรากฏ

จากกรณีดังกล่าว นายอุทัย อาษาศึก เจ้าของงานเลี้ยงเกษียณที่ถูกพาดพิง ออกมาปฏิเสธว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่น่าจะเกี่ยวกัน แต่น่าจะเป็นเหตุบังเอิญมากกว่า เพราะขณะเกิดเหตุในงานเลี้ยงยังไม่เริ่มการแสดงดนตรีหมอลำ แต่เป็นช่วงที่กำลังประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญ มีชาวบ้านมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก คาดว่าวัยรุ่น 2 กลุ่มที่ก่อเหตุ น่าจะทะเลาะวิวาทกันมาจากที่อื่นอยู่ก่อนแล้ว

ด้าน พันตำรวจเอก ณัฏฐ์ภาณพ วัชรเสวี ผู้กำกับการ สภ.นามน เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในคลิป ได้ส่งสายตรวจเข้าไประงับเหตุทันทีที่ได้รับแจ้ง พบวัยรุ่นได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย เบื้องต้น ทราบว่าเป็นวัยรุ่นจากต่างอำเภอเข้ามาเจอกันแล้วเกิดเขม่นกัน จึงก่อเหตุดังกล่าว ขณะนี้อยู่การสืบสวนติดตามวัยรุ่นที่ก่อเหตุทั้งหมดว่ามีใครบ้าง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ยกพวกตีกัน วัยรุ่นเขม่นกัน ทะเลาะวิวาท วัยรุ่นตีกัน วัยรุ่นตีกัน กาฬสินธุ์