คนร้ายย่ามใจ ขโมยรถ จยย.รายวัน หาย 15 คัน ในรอบ 16 วัน จ.ระยอง

วันที่ 23 ก.ย. 2562 เวลา 07:05 น.

Views

จังหวัดระยอง คนร้ายย่ามใจก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์รายวัน ล่าสุด พบมีผู้เสียหายไปแจ้งความไว้แล้ว 15 คัน ในรอบ 16 วัน

คนร้ายก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์รายวัน จ.ระยอง
ผู้เสียหายรายล่าสุด เป็นหญิงอายุ 21 ปี พนักงานโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมพื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง โดยเธอเล่าว่า ช่วงเย็นวันที่ 21 กันยายน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดไว้บริเวณใต้ต้นมะขาม ปากซอยแม่น้ำคู้ซอย 3 เช่นเดียวกับพนักงานคนอื่น ๆ ก่อนจะนั่งรถรับส่งพนักงานของโรงงาน ไปเข้ากะทำงานในช่วงเวลากลางคืน แต่พอรุ่งเช้าจะกลับห้องพัก ก็พบว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หายไป เธอบอกว่าก่อนหน้านี้บริเวณปากทางแม่น้ำคู้ซอย 3 มีรถจักรยานยนต์ถูกคนร้ายขโมยไปแล้วไม่ต่ำกว่า 5 คัน แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง

ทั้งนี้ ช่วง 16 วันที่ผ่านมา มีรถจักรยานยนต์พื้นที่ตำบลมาบยางพร และตำบลแม่น้ำคู้ ถูกคนร้ายขโมยไปแล้วถึง 15 คัน แต่ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้

คนร้ายตัดโซ่-กุญแจ ขโมยเงินร้านขายสินค้าเพื่อสุขภาพ จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช คนร้ายตัดกุญแจและโซ่คล้องประตู เข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในร้านจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลคลัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ภายในร้านพบสินค้าถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย เครื่องดื่มสุมนไพรถูกรื้อลงมาเกลื่อนพื้น บางขวดถูกเปิด และดื่มไปแล้ว ตรวจสอบเบื้องต้น พบเงินเหริยญในโต๊ะทำงานของผู้จัดการร้านถูกขโมยไปประมาณ 1,000 บาท และเงินสดที่ใส่ซองไว้เพื่อเตรียมทำบุญอีก 500 บาท

คนดูแลร้าน บอกว่า วันเกิดเหตุเธอมาตรวจความเรียบร้อยของร้าน แต่กลับพบความผิดปกติ ประตูหน้าร้านมีร่องรอยถูกงัด และภายในทรัพย์สินถูกรื้อค้น จึงแจ้งตำรวจเข้ามาตรวจสอบ เบื้องต้น ตำรวจขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด แต่ปรากฏว่ากล้องวงจรปิดชำรุด อยู่ระหว่างติดต่อช่างมาซ่อม จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝง เพื่อใช้เป็นหลักฐานติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

หญิงอายุ 58 ปี ถูกคนร้ายบุกบ้านเขย่าประตูห้องนอน ก่อนหลบหนี จ.ตาก
ตำรวจ สภ.เมืองตาก รับแจ้งจากหญิงอายุ 58 ปี ว่าเธอถูกคนร้ายบุกเข้าไปในบ้าน จึงขอให้ตำรวจรีบมาระงับเหตุ พอเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบผู้เสียหายและหลานชายยืนรอให้การ พร้อมพาเจ้าหน้าที่ไปดูร่องรอยของคนร้ายที่แอบปีนรั้วบ้าน แล้วเดินเข้าประตูเหล็กข้างบ้านที่ไม่ได้ปิดล็อกไว้ โดยเธอเล่าด้วยอาการตื่นตกใจว่า ขณะที่กำลังนอนอยู่ในห้องนอนชั้นล่างของบ้าน จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงคล้ายมีคนพยายามจะเปิดประตูเข้ามา จึงส่งเสียงร้อง และตะโกนเรียกหลานชายที่นอนอยู่ชั้นบนให้มาช่วย จากนั้นไม่นานเสียงก็เงียบไป พอเปิดประตูออกมาดูก็ไม่พบคนร้ายแล้ว

ตำรวจ สภ.เมืองตาก ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยคนร้าย จึงแนะนำให้เจ้าของบ้านเพิ่มสิ่งกีดขวาง เช่น แนวลวดหนามเหนือกำแพงบ้าน เพราะสภาพรั้วบ้านค่อนข้างเตี้ย สุ่มเสี่ยงต่อการที่คนร้ายอาจจะเข้ามาก่อเหตุลักษณะแบบนี้อีก

Tag : สนามข่าว 7 สี ขโมยรถจักรยานยนต์ ขโมยเงิน ขโมยเงินร้านค้า เขย่าประตูห้องนอน ขโมย จยย