จับเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่เกาะสมุย ยึดทรัพย์กว่า 5 ล้านบาท

วันที่ 23 ก.ย. 2562 เวลา 07:06 น.

Views

ตำรวจสุราษฎร์ธานี จับกุมเครือข่ายค้ายารายใหญ่ในพื้นที่เกาะสมุย หลังรวบรวมพยานหลักฐานมาเป็นเวลานาน

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายสมพงษ์ เรืองศรี อายุ 63 ปี เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่เกาะสมุย ตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ลงวันที่ 16 มกราคม 2562 ในข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 และฟอกเงิน โดยสามารถจับกุมได้ขณะกบดานในพื้นที่อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมตรวจยึดทรัพย์สิน รถยนต์ 2 คัน, รถตู้ 2 คัน, ปืนพกสั้น 4 กระบอก, สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท 1 เส้น, นาฬิกาหรู 2 เรือน และสมุดบัญชีเงินฝากกว่า 10 บัญชี รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดกว่า 5 ล้านบาท และอยู่ระหว่างติดตามยึดทรัพย์อีกหลายรายการ

นายสมพงษ์ ผู้ต้องหารายนี้ เป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในเกาะสมุย เคยต้องโทษจำคุกคดียาเสพติดมาแล้วเป็นเวลา 16 ปี และพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2554

ตำรวจรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานมาเป็นเวลานาน จนชี้ชัดว่า นายสมพงษ์ มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดประเภทไอซ์ให้กับลูกค้าหลายรายในพื้นที่ ตำบลบ่อผุด ย่านเศรษฐกิจหลักของ อำเภอเกาะสมุย อีกทั้งยังได้ปกปิดทรัพย์สินที่ได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติด ตำรวจจึงออกหมายจับและตามจับกุมได้ดังกล่าว

และช่วงเย็นวานนี้ (22 ก.ย.) ทีมสนามข่าว 7 สี ได้รับการติดต่อจาก นางสาวดารุณี เซ่งฉิ อายุ 42 ปี เพื่อขอชี้แจงข้อเท็จจริง จากกรณีถูกนำไปโยงกับเครือข่ายค้ายาเสพติด เพราะบ้านของเธออยู่ติดกับบ้านของ นายสมพงษ์ และมีการนำเสนอข่าวเชื่อมโยงกันว่า เธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติด เนื่องจากรถของเธอไปจอดอยู่ใกล้กับบ้านของ นายสมพงษ์ เพราะเป็นญาติพี่น้องกัน แต่ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติดอย่างแน่นอน

Tag : สนามข่าว 7 สี ยาเสพติด เครือข่ายค้ายาเสพติด พ่อค้ายาเสพติด เครือข่ายยาเสพติด จับยาเสพติด