ก.คลัง คาดลงทะเบียน ชิม ช้อป ใช้ วันแรก ทะลุ 1 ล้านคน

วันที่ 23 ก.ย. 2562 เวลา 07:18 น.

Views

กระทรวงการคลัง คาดประชาชนจะแห่ลงทะเบียนโครงการ "ชิม ช้อป ใช้" รับเงินท่องเที่ยวคนละ 1,000 บาท เกิน 1 ล้านคน ในวันแรก

นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า หลังจากที่รัฐบาลเปิดให้ประชาชนเริ่มลงทะเบียนรับเงินคนละ 1,000 บาท ตามมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ "ชิม ช้อป ใช้" ผ่านเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com ตั้งแต่เวลา 00.00 น. ที่ผ่านมา (23 ก.ย.) เชื่อว่าจะมีประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนมากกว่า 1 ล้านคน ในวันแรก พร้อมมั่นใจว่าจะมีผู้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ครบ 10 ล้านคน ก่อนสิ้นสุดการลงทะเบียนในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

โดยการใช้จ่าย ผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องติดตั้งแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" เพื่อใช้จ่ายผ่านกับร้านค้าที่เข้าร่วมมาตรการ ซึ่งมีการลงทะเบียนแล้วกว่า 70,000 ร้านค้า เมื่อรวมกับร้านค้าธงฟ้าประชารัฐที่มีแอปพลิเคชันถุงเงินเดิม และติดตั้งเครื่อง EDC ก็จะมีร้านค้าจำนวนกว่า 150,000 ร้านค้า ซึ่งเชื่อว่าเพียงพอต่อการจับจ่ายของประชาชน

สำหรับผู้ลงทะเบียน ต้องมีสัญชาติไทย อายุ 18 ปีบริบูรณ์ ลงทะเบียนด้วยหมายเลขโทรศัพท์และบัตรประจำตัวประชาชน เลือก 1 จังหวัด ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไม่ซ้ำกับที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน จากนั้นรอรับ SMS หรือ e-mail ยืนยัน 3 วันทำการ ก่อนเดินทางท่องเที่ยวภายใน 14 วัน หลังจากนั้น หากเกินเวลาเงินจะถูกดึงกลับทันที

Tag : สนามข่าว 7 สี ชิมช้อปใช้ ท่องเที่ยวในประเทศ กระทรวงการคลัง