เจ้าของรถตู้หรูที่นายกฯเคยนั่งโวยถูกสื่อโยงเครือข่ายยาเสพติด

วันที่ 23 ก.ย. 2562 เวลา 10:04 น.

Views

เจ้าของรถ โตโยต้า อัลพาร์ด คันเดียวกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯเคยนั่งตอนมาปฎิบัติภารกิจที่เกาะสมุย เมื่อวันที่ 13 ก.ย. โวย ไม่เคยเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดที่เพิ่งถูกจับ แต่ยอมรับเป็นเครือญาติกับหนึ่งในผู้ต้องหาจริง เตรียมแจ้งความสื่อที่ทำให้ตนเสียหาย หากไม่แก้ข่าว

จากกรณีที่ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีและ ปปส.ภาค 8 ร่วมกันจับกุมตัวนายสมพงษ์ หรือ ขลุด เรืองศรี อายุ 63 ปี ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดระดับแกนนำในพื้นที่เกาะสมุย ตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุยที่ 6/2562 ลงวันที่ 16 มกราคม 2562 ข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ขึ้นเฮลิคอปเตอร์จากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางมายังเกาะสมุย เพื่อนำเข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 80/2 หมู่ 6 ต.บ่อผุด อ.กาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่เปิดเป็นสำนักงานห้างหุ้นส่วนจำกัด เรืองศรี กรุ๊ป บริการรถตู้วีไอพี ให้เช่าทั่วราชอาณาจักรตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


แต่ปรากฎว่ามีสื่อบางสำนักได้ไปนำเสนอข่าวว่า พบรถตู้เอนกประสงค์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 1177 สุราษฎร์ธานี เป็นรถคันเดียวกับที่เคยใช้รับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขณะเดินทางมาปฎิบัติภารกิจที่เกาะสมุยเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2562 จอดอยู่ในโรงจอดรถห่างจากบ้านผู้ต้องหาประมาณ 30 เมตรและโยงว่าเป็นทรัพย์สินของผู้ต้องหาที่จะต้องถูกตรวจสอบด้วย จนมีการเผยแพร่ข่าวสารออกไปอย่างแพร่หลาย


ช่วงเย็นวานนี้ น.ส.ดารุณี เซ่งฉิ อายุ 42 ปี เจ้าของรถตู้เอนกประสงค์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 1177 สุราษฎร์ธานี และเป็นเจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด เรืองศรีทราเวล แอนด์ทัวร์ อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.6 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ได้ชี้แจ้งข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว โดยยอมรับว่า บ้านของน้าขลุดกับบ้านตนเองอยู่ใกล้กัน วานนี้ตำรวจนำตัวน้าขลุดมาค้นบ้าน แต่ตนเองไปทำงานอยู่ที่ท่าเรือ ตำรวจกับนักข่าวเข้ามาภายในบริเวณบ้าน พบรถยนต์จอดอยู่ในโรงรถแล้วก็มีการนำเสนอข่าวเชื่อมโยงกัน

ข่าวก็ออกไปแบบที่ผิดเพราะรถของตนเองจอดอยู่ใกล้กับบ้านน้าขลุดเท่านั้นเอง ตนเองเป็นแค่ญาติพี่น้องกันแต่รับประกันได้ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด รถยนต์ก็เป็นของตนเองซื้อมาตั้งแต่วันที่ 24 ส.ค. 2558 ผ่อนชำระ 60 งวด คนค้ำ 2 คน ไม่มีสิ่งผิดกฏหมายแน่นอน ตอนนี้พอข่าวออกไปทำให้ส่งผลไม่ดีตนเองและครอบครัว อยากให้แก้ข่าวให้ด้วยถ้าผิดก็ยอมรับผิดแต่นี่ตนเองไม่ผิดขอให้ช่วยแก้ข่าวให้ด้วย มิฉะนั้นอาจต้องแจ้งความฐานทำให้เสียหาย

Tag : รถตู้หรู นายกรัฐมนตรี เคยนั่ง เครือข่ายยาเสพติด ข่าวอาชญากรรม