ผู้รับเหมาตอกเสาเข็มขยายถนน ทำบ้านร้าวทรุด ชาวบ้านหวั่นปัญหาระยะยาว

วันที่ 23 ก.ย. 2562 เวลา 17:03 น.

Views

ชาวบ้านชุมชนหนองแขวะ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ร้องเรียนว่าผู้รับเหมาก่อสร้างถนนตอกเสาเข็มจนทำให้บ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงมีรอยร้าว เกรงว่าจะเกิดปัญหาในระยะยาว

ซึ่งชุมชนหนองแขวะ อยู่ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ริมถนนสายหนองแขวะ-บ่อวิน ได้รับความเดือดร้อนจากการทำงานของผู้รับเหมาก่อสร้างขยายถนนสายดังกล่าว โดยเฉพาะการตอกเสาเข็มที่มีแรงสั่นสะเทือนจนทำให้บ้านเรือนประชาชนแตกร้าวทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็นผนังกำแพงบ้าน พื้นบ้าน เสา และบริเวณโดยรอบ นอกจากนี้ยังมีฝุ่นฟุ้งกระจายลอยเข้ามาในชุมชน ยิ่งช่วงที่ฝนตกลงมา ยังมีน้ำท่วมไหลเข้ามาในบ้านเรือนประชาชน

ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนบอกว่าเคยได้พูดคุยกับทางผู้รับเหมาแล้ว แต่ดูเหมือนจะเพิกเฉย ไม่เคยทำอะไรอย่างที่รับปากไว้เลย ถนนบริเวณปากทางก็อยู่ต่ำกว่าพื้นถนนกว่า 1 เมตร ทางผู้รับเหมาเคยรับปากไว้ว่าจะดำเนินการแก้ไขให้ จนเวลาผ่านไปนานก็ไม่เคยเข้ามาดูแลอีกเลย
              
นอกจากนี้ ยังมีปัญหาในเรื่องของการจราจร เกิดอุบัติเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตไปแล้วหลายราย เนื่องจากทางผู้รับเหมานำแท่งปูนแบริเออร์มาตั้งกั้นพื้นที่ไว้บนถนน เหลือใช้สัญจรไปมาแค่ 1 เลน ให้รถผ่านไปมาไม่สะดวก วอนขอให้ทางผู้รับเหมาดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง เพราะชาวบ้านที่บริเวณดังกล่าวได้รับความเดือดร้อนมาก

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ตอกเสาเข็มขยายถนนทำบ้านทรุด บ้านทรุด ตอกเสาเข็มทำถนน ทำถนน ชลบุรี