News

รวบครบแล้ว 18โจ๋ ยกพวกตีกันกลางถนน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ วัชรเสวี ผกก.สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ นาใจดี สว.สส.สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นามน ได้เร่งทำการติดตามตัวและจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมกันก่อเหตุได้ครบแล้วจำนวน 18 ราย แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ซึ่งมีอายุต่ำกว่า 20 ปี 16 ราย และอายุเกิน 20 ปี 2 ราย คือนายวัฒนา อายุ 22 ปี และนายมารุต อายุ 33 ปี ชาว ต.สงเปลือย อ.นามน  

โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ซ่องโจร, ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หรือที่สาธารณะธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และแจ้งข้อหาเพิ่มเติม กับนายวัฒนา ภูดินทราย ว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย พร้อมกับนำตัวส่งไปยังศาลเด็กและเยาวชนจังหวัดกาฬสินธุ์ ส่วนเยาวชนที่อายุเกิน 18 ปี นำตัวส่งศาลจังหวัดกาฬสินธุ์  

ด้านพ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ วัชรเสวี ผกก.สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เบื้องต้นสาเหตุการยกพวกทำตะลุมบอลกันครั้งนี้ จากการสอบสวนพบว่า วัยรุ่นทั้งสองกลุ่มนี้เคยมีเรื่องบาดหมางและทะเลาะกันมาก่อน กระทั่งวันเกิดเหตุวัยรุ่นทั้งสองกลุ่มได้ขับรถเพื่อจะมางานดูหมอลำใกล้กับบริเวณจุดเกิดเหตุ แต่ยังไม่ถึงงานหมอลำ กลับมาเจอกันและเขม่นกันก่อนแล้วเกิดการท้าทายกันกันเกิดขึ้น จากนั้นก็ยกพวกทำร้ายร่างกายกัน  ซึ่งช่วงระหว่างเกิดเหตุมีพลเมืองดีและชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจของสภ.นามนเข้าไประงับเหตุ กระทั่งกลุ่มวัยรุ่นต่างวิ่งหลบหนีกันไปคนละทาง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามอยากฝากเตือนไปยังผู้ปกครองให้ช่วยดูแลสอดส่องบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้ออกมาก่อเหตุลักษณะดังกล่าวด้วย 

ทางด้านชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่บอกว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นชาวบ้านก็รู้สึกกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก ซึ่งถือเป็นความคึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่นที่ได้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวโดยไม่คิดถึงผลกระทบว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง โชคดีที่ในช่วงเกิดเหตุไม่มีชาวบ้านถูกลูกหลงเพราะทุกคนต่างหาที่หลบภัย จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยหมั่นออกตรวจความเรียบร้อยหากมีการจัดงานตามสถานที่ใดๆเพราะจะทำให้วัยรุ่นไม่เกิดความคึกคะนองไปมากกว่านี้