สนามข่าว 7 สี

หนุ่มวัย 20 ปี หวังตั้งตัวเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่แทนที่รุ่นเก่า สุดท้ายไม่รอด

เจ้าหน้าที่วางแผนล่อซื้อยาเสพติดจากชายอายุ 20 ปี ที่พยายามจะตั้งตนเป็นผู้ค้ารายใหญ่ในพื้นที่ แทนรุ่นเก่าที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ สุดท้ายไม่รอด และยังขยายผลจับเครือข่ายเพิ่มได้อีก 1 คน

กองร้อยอาสารักษาดินแดน จังหวัดตาก สนธิกำลังกับชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด อำเภอเมืองตาก ได้เข้าจับกุมตัวชายอายุ 20 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 86 เม็ด ที่บรรจุในขวดแก้ว โดยก่อนหน้าที่จะเข้าจับกุม เจ้าหน้าที่ได้ติดตามเฝ้าดูพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้มานานกว่า 2 สัปดาห์ จนทราบแน่ชัดว่าขายยาบ้าจริง และยังพยายามจะตั้งตนเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่แทนพ่อค้ารุ่นเก่าที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จึงให้สายลับวางแผนล่อซื้อยาบ้าอยู่นานหลายวัน กระทั่งผู้ต้องหาไว้วางใจ ขี่รถจักรยานยนต์นำยาบ้ามาส่งด้วยตนเอง ที่บริเวณกลางไร่ข้าวโพดแห่งหนึ่ง ในตำบลโป่งแดง จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหากลับทิ้งรถจักรยานยนต์ แล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในไร่ข้าวโพด สุดท้ายไม่รอด เพราะเจ้าหน้าที่ดักซุ่มรอจับอยู่แล้ว

หลังถูกจับได้ ผู้ต้องหารับสารภาพว่าขายยาบ้าจริง และยังซัดทอดด้วยว่ารับยาบ้ามาจากหญิงสาวรายหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงวางแผนให้ติดต่อไปซื้อยาบ้าจากหญิงคนดังกล่าว และนำมาส่งให้

ในที่สุดก็สามารถจับกุมหญิงสาวคนดังกล่าวได้ คือ นางสาวประไพพิศ แทนนิกร อายุ 26 ปี เป็นชาวจังหวัดสุโขทัย พร้อมของกลางยาบ้าที่มาส่งให้กับผู้ต้องหาชายอายุ 20 ปี จำนวน 195 เม็ด เงินสดของกลางที่ใช้ล่อซื้อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายเอกสารไว้เปรียบเทียบ รวม 12,500 บาท จากนั้นได้ส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้พนักงานสอบสวน สภ.วังประจบ ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย