คารม ซัดนายกฯพูดซ้ำเติมคนน้ำท่วมชนิดไม่แยแสความรู้สึก

วันที่ 24 ก.ย. 2562 เวลา 14:48 น.

Views

นายคารม พลพรกลาง สส.พรรคอนาคตใหม่ วิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นโรคไม่แยแสสนใจใคร หลังกล่าวซ้ำเติมคนน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานีให้คนไทยในสหรัฐฯฟังว่า จัดห้องแอร์ให้อยู่ แต่กลับชอบอยู่บนถนน เพราะมีคนมาเยี่ยมมากกว่า

จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวกับคนไทยที่อยู่ในสหรัฐฯว่า ทางรัฐบาลจัดห้องแอร์ให้ประชาชนที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม ที่จ.อุบลราชธานี แต่ชาวบ้านไม่ยอมไปอยู่ ชอบอยู่บนถนน เพราะมีคนมาเยี่ยมเยอะ เป็นนิสัยคนไทย นายคารมออกมาวิจารณ์ว่า นายกฯไม่ควรจะพูดถึงชาวบ้านแบบนี้ ปัญหาน้ำท่วมในปีนี้ถือว่าหนักมาก

ตอนตนลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ให้ชาวบ้านไปอยู่ใกล้กับค่ายทหาร ห่างไกลจากบ้านของตัวเอง ธรรมชาติคนอีสานจะไม่อยากห่างไกลบ้านเพราะห่วงข้าวของ เวลาน้ำท่วมชาวบ้านจึงมักจะไปสร้างเพิงพักอยู่บนถนน การที่พล.อ.ประยุทธ์พูดว่า คนไทยเป็นแบบนั้นแบบนี้ คนเป็นผู้นำของประเทศมองอย่างนี้ไม่ได้ ต้องเห็นใจความเดือดร้อนของประชาชน และช่วยชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่

ที่ผ่านมายังไม่เคยเห็นความจริงจังในการช่วยคนอีสานของ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งที่มีสิทธิ์จะได้รับความช่วยเหลือเหมือนคนไทยทุกคนทุกภาค การพูดแบบนี้อาจทำให้คนเข้าใจผิดว่าเป็นการเลือกปฏิบัติกับคนอีสาน ลักษณะการพูดของท่านเหมือนคนเป็น ‘โรคไม่สนใจใคร’ เหมือนที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่พูดในสภาฯ เพราะอยู่ในสภาก็ไม่เคยแคร์ใคร นึกจะพูดอะไรก็พูด

เรื่องน้ำท่วมก็พูดกับประชาชนโดยไม่สนใจคนที่เดือดร้อนอยู่แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จะพูดให้ดีกว่านี้ก็ได้ เมื่อตอนที่ได้เงินมาจากการรับบริจาคจากการรับโทรศัพท์ก็ออกมาพูดทำนองว่า การนำเงินส่วนนี้ออกมาใช้มีระบบการเบิกจ่ายที่ค่อนข้างล่าช้า ทีตอนมีอำนาจตามมาตรา 44  บางเรื่องใช้ได้แบบเร็วมาก ทำไมตอนนั้นถึงทำได้ การงดเว้นระเบียบบางอย่างเพื่อคนที่ประสบภัยทำไมถึงทำไม่ได้ ออกเป็นพระราชกำหนดก็ได้ วิธีคิดแบบนี้ไม่สามารถเป็นผู้นำประเทศได้ ตนเสียใจกับคำพูด พล.อ.ประยุทธ์หลายครั้ง เคยคิดว่าจะมีจิตสำนึก แต่สุดท้ายก็เป็นโรคไม่สนใจใคร

Tag : คารมพลพรกลาง ประยุทธ์จันทร์โอชา ซ้ำเติมคนน้ำท่วม ไม่แยแส ข่างการเมือง