โซเชียลร่วมอาลัย 2 นักบินฝนหลวง เครื่องบินตกเสียชีวิตขณะฝึก

วันที่ 24 ก.ย. 2562 เวลา 14:46 น.

Views

ชาวเน็ตร่วมอาลัย เหตุสลด 2 นักบินฝนหลวงประสบเหตุเครื่องบินตก ทำเสียชีวิตทั้งครูฝึกและนักบินใหม่ขณะฝึกบิน ที่ อ.ไทยโยค จ.กาญจนบุรี

เหตุการณ์สุดเศร้าในช่วงกลางวันที่ผ่านมา กับข่าวเครื่องบินตกใน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งพบว่าเป็นการนำเครื่องขึ้นเพื่อฝึกบินก่อนเกิดเหตุไม่คาดฝันโดยผู้เสียชีวิตเป็นครูฝึกและนักบินใหม่ ด้านเพจ กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ได้ออกมาโพสต์ไว้อาลัยให้กับ 2 นักบิน โดยมีชาวเน็ตต่างเข้ามาร่วมไว้อาลัยแด่การจากไปพร้อมเชิดชูการทำภารกิจฝนหลวงเพื่อประชาชน

โดยโพสต์ชี้แจงดังนี้ "เครื่องบินฝนหลวงคาราแวน (CARAVAN) ตกขณะฝึกบินครูฝึก-นักบินใหม่ เสียชีวิต 2 นายวันที่ 24 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น. กรมฝนหลวงและการบินเกษตรได้รับรายงานแจ้งเหตุเครื่องบินฝนหลวงชนิด CARAVAN หมายเลข 1917 ประสบเหตุตกขณะปฏิบัติภารกิจฝึกบิน ที่หมู่ 9 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ ร้อยเอก ตฤณ อัมระนันท์ ครูฝึกบิน และนายสุขสันต์ จงเสถียรธรรม นักบินใหม่ เบื้องต้น นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ซึ่งอยู่ระหว่างไปราชการที่ประเทศอินโดนีเซีย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสาเหตุ และได้รายงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แล้ว ทั้งนี้ กรมฯ จะเยียวยาตามมาตรการสูงสุด และจะชี้แจงรายละเอียดให้ทราบต่อไป"เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก กรมฝนหลวงและการบินเกษตร 

Tag : เครื่องบินตก เครื่องบินตกกาญจนบุรี นักบินฝนหลวง