News

น้ำอุ่นยันไม่รู้ลัลลาเบลเสียชีวิต

ที่ สน.บุคคโล พลตำรวจตรีนิตินันท์ เพชรบรม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยพลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 เรียกประชุมพนักงานสอบสวนคดีการเสียชีวิตของนางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ ลัลลาเบล พริตตี้สาวสวย ที่ถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดมิเนียมหรูย่านตลาดพลู เมื่อคืนวันที่17 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี โดยใช้เวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง

พลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ กล่าวถึงเวลาการเสียชีวิตของลัลลาเบล ระบุว่ารายงานแพทย์ระบุเวลาการเสียชีวิตเป็นคาบเวลาช่วง 15.00 - 19.00 น. ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจต้องไปสอบปากคำพยานแวดล้อมเพื่อระบุห้วงเวลาว่าคนตายเสียชีวิตเมื่อใด เพื่อประกอบการพิจารณาออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้อง ส่วนผลการตรวจสอบข้อมูลนาฬิกา smart watch ของลัลลาเบลนั้น ยังไม่ได้รับผลอย่างเป็นทางการจากตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี จึงไม่สามารถระบุเวลาและข้อมูลภายในนาฬิกาดังกล่าวได้ แต่หลักฐานชิ้นนี้จะนำไปใช้ประกอบสำนวนคดีเพื่อกำหนดห้วงเวลาการเสียชีวิตของลัลลาเบล ซึ่งนาฬิกาดังกล่าวยังไม่ได้รับยืนยันจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญว่ามีความแม่นยำที่จะใช้ทางการแพทย์หรือไม่

ระหว่างนี้ตำรวจจะสอบปากคำพยานอีก 2-3 ปาก เพื่อหาห้วงเวลาการดเสียชีวิตที่ชัดเจน เพราะหากลัลลาเบลเสียชีวิตในช่วงเวลาตั้งแต่ 15.00-17.00 น. คดีนี้จะอยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.บางบัวทอง หากเสียชีวิตอยู่ในห้วง 17.00-18.00 น. จะเป็นช่วงที่นายรัชเดช วงศ์ทะบุตรหรือ น้ำอุ่น พริตตีบอย ขับรถไปถึงคอนโดมิเนียมย่านตลาดพลู และหากอยู่ในหลังห้วงเวลา 18.00-19.00 น. จะเป็นความรับผิดชอบในพื้นที่ สน.บุคคโล จึงต้องหาช่วงเวลาการตายที่ชัดเจน ยอมรับว่ามีเค้าโครงช่วงเวลาการตายของลัลลาเบลแล้ว เพียงแต่ต้องรอข้อมูลจากพยานสนับสนุน จึงทำให้พนักงานสอบสวนไม่สามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัยได้ แต่จะเร่งรัดให้เร็วที่สุด

นอกจากนี้ พลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ ได้ปฏิเสธถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า มีการตรวจพบยาเคตามีนกับสารกระตุ้นกล้ามเนื้อในปัสสาวะของน้ำอุ่น เพราะผลการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบสารเสพติดและสารเร่งกล้ามเนื้อ แต่ยังต้องรอผลอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะเดียวกันเมื่อวานนี้หลังทราบเวลาการตายของลัลลาเบล ตำรวจได้ไปสอบปากคำน้ำอุ่นเพิ่มโดยมีพ่อแม่ร่วมรับฟังด้วย น้ำอุ่นยังคงยืนยันไม่ทราบว่าเบลเสียชีวิต แต่ทั้งนี้ทางตำรวจได้ข้อมูลกลับมาพอสมควร