เจอตัวแล้ว ลูกสาวถูกสามีชาวต่างชาติลักพาตัว

วันที่ 24 ก.ย. 2562 เวลา 15:52 น.

Views

จากกรณีพ่อเลี้ยงชาวฟินแลนด์ลักพาตัวลูกเลี้ยงจากโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งหายไป โดยผู้เป็นแม่ชาวไทยได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.กระนวน เมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา ความคืบหน้าล่าสุด เด็กหญิง ด.ญ.โอลิเวีย สายทอง อายุ 9 ปี ได้กลับเข้าบ้านแล้ว หลังจากถูกปล่อยตัวไว้ถนนซอยหน้าบ้าน ซึ่งห่างประมาณ 100 เมตร โดยมีชาวบ้านพบเห็นจึงร้องตะโกนให้ทราบ จากนั้นแม่และญาติพี่น้อง จึงวิ่งเข้าโอบกอดด้วยความดีใจ ท่ามกลางเสียงร้องไห้ของทุกๆ คนและได้พาตัวเข้ามายังในบ้าน

เบื้องต้นทราบว่า พ่อเลี้ยงมารับตัวออกจากโรงเรียนเพื่อไปหาพ่อแท้ๆ ซึ่งเป็นชาวฟินแลนด์ด้วยกัน เนื่องจากเมื่อวันเกิดที่ 22 ก.ย.ผ่านมา ไม่ได้เจอหน้าแต่ไม่กล้ามาพบ จึงได้วางแผนให้พ่อเลี้ยงลักพาตัวไป โดยได้เข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น และได้เตรียมของขวัญใว้ให้ประกอบด้วย สมุด หนังสือ ดินสอ และของเล่นอื่น จากนั้นจึงได้ติดต่อมายังแม่ชาวไทยว่า ลูกสาวอยู่กับพ่อแท้ๆ และรับปากว่าจะนำตัวมาส่งในวันรุ่งขึ้น (24 ก.ย.) ผู้เป็นพ่อแท้ๆ จึงได้เช่ารถยนต์สีดำขับก็มาส่งยังปากซอยเข้าบ้าน ก่อนที่จะเดินเข้ามาอย่างปลอดภัย

ด้านนางสาว บุญไท ฮาลิเน่น ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ตนเองหมดความไว้ใจกับสามีใหม่แล้ว โดยวันนี้ที่ลูกสาวกลับมาบ้าน คงเป็นเพราะสามีเก่าได้จ้างวานสามีใหม่ให้มารับลูกสาวไปพบ อ้างว่าวันเกิดไม่ได้เจอลูก พร้อมกับซื้ออุปกรณ์การเรียนให้ แต่เมื่อเป็นเช่นนั้นทำไมไม่เข้ามาหาลูกโดยดี ทำไมต้องไปรับตัวลูกสาวที่โรงเรียน และพยายามจะพาลูกชายวัยสองขวบเศษไปด้วย ตนแน่ใจว่า สามีเก่าคงต้องจ้างวานสามีใหม่ให้พาตัวลูกสาวไปหาแน่นอน

อย่างไรก็ตามทราบว่า ตอนนี้สามีใหม่ได้หลบหนีเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนสามีเก่าคงเตรียมตัวกลับประเทศฟินแลนด์แล้ว ทั้งนี้ทางนายอำเภอกระนวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระนวนพยายามติดตามเพื่อเชิญตัวสามีต่างชาติมาปรับความเข้าใจทั้งสองฝ่าย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวเกิดขี้นอีก โดยเบื้องต้นได้ถอนลงบันทึกประจำวันแล้ว

Tag : ลักพาตัว ลักพาตัวลูกสาว สามีชาวต่างชาติ