สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ยังไม่ชัดเวลา ลันลาเบล เสียชีวิต

ตำรวจออกหมายจับ น้ำอุ่น ในคดีการเสียชีวิตของพริตตี ลันลาเบล แล้ว โดนไป 3 ข้อหาด้วยกัน ไปติดตามจากรายงาน

ในที่สุดศาลอาญาธนบุรี อนุมัติหมายจับ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ นางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล พริตตีสาว ในความผิด 3 ข้อหาด้วยกัน คือ กักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, พาผู้อื่นไปกระทำอนาจาร และกระทำอนาจารผู้อื่น

ส่วนข้อสงสัยเรื่องประเด็นเวลาการเสียชีวิตของ น้องเบล ตามรายงานทางการแพทย์ ระบุเวลาการเสียชีวิตเป็นคาบเวลาในช่วงตั้งแต่เวลา 15.30-19.00 น.

ขณะที่ผลการตรวจสอบข้อมูลนาฬิกาสมาร์ตวอชต์ของ น้องเบล ยังไม่ได้รับผลอย่างเป็นทางการจากตำรวจ ปอท. จึงระบุข้อมูลภายในนาฬิกาไม่ได้ แต่หลักฐานชิ้นนี้จะนำไปใช้ประกอบสำนวนคดีได้หรือไม่ ต้องดูว่านาฬิกาดังกล่าวจะได้รับการยืนยันจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญว่าจะใช้ทางการแพทย์ได้หรือไม่

ระหว่างนี้ตำรวจจะไปสอบปากคำพยานอีก 2-3 ปาก เพื่อหาห้วงเวลาการเสียชีวิตที่ชัดเจน เพราะหาก น้องเบล เสียชีวิตในช่วงเวลาตั้งแต่ 15.00-17.00 น. คดีนี้จะอยู่ในพื้นที่ สภ.บางบัวทอง หากอยู่ในห้วง 17.00-18.00 น. จะเป็นเส้นทางที่รถของ น้ำอุ่น วิ่งมาถึงคอนโดมีเนียมย่านตลาดพลู หากอยู่หลังห้วงเวลา 18.00-19.00 น. ถึงจะมาอยู่ในพื้นที่ สน.บุคคโล และจะมีผลต่อการตั้งข้อกล่าวหา จึงต้องหาช่วงเวลาการตายที่ชัดเจน ไม่ให้เกิดความผิดพลาดในชั้นศาล แต่ตำรวจมีเค้าโครงช่วงเวลาการเสียชีวิตของ เบล อยู่แล้ว เพียงต้องรอข้อมูลพยานที่สนับสนุน

ความเคลื่อนไหวที่ สภ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นท้องที่รับผิดชอบบ้านหลังที่มีการจัดปาร์ตี นิติกรชำนาญการเทศบาลเมืองบางคูรัด จังหวัดนนทบุรี นำข้อมูลการตรวจสอบบ้านหลังนี้ไปมอบให้ตำรวจ หลังพบว่าก่อสร้างโดยไม่ได้รับอนุญาต และอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าใครเป็นเจ้าของหรือผู้ถือกรรมสิทธิ์ จากนั้นจะแจ้งความดำเนินคดีในข้อหากระทำผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคารก่อสร้าง โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อสั่งห้ามใช้และรื้อถอนทันที

ส่วนผลการตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย ซึ่งมีลักษณะเป็นเกล็ดสีขาวใส่ซองพลาสติก ซุกอยู่ในโซฟาที่นั่งในบ้านพักหลังดังกล่าว หลังตำรวจตรวจพบจากการนำหมายค้นเข้าตรวจสอบเป็นครั้งที่ 3 เมื่อวานนี้ ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้ส่งไปให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ตรวจสอบ เบื้องต้น พบว่าไม่ใช่ยาบ้าหรือไอซ์ ที่อยู่ในกลุ่มยาเสพติดให้โทษ 

ขณะที่ นายนที หรือ ตี๋ เจ้าของงานปาร์ตี เดินทางไปที่ สภ.บางบัวทอง เช่นกัน เพื่อพา นายชัยพล หรือ คิว น้องชาย มาลงชื่อคำให้การ โดย นายนที ยืนยันว่า วัตถุผลึกสีขาวที่ต้องสงสัยว่าเป็นสารเสพติดนั้น แท้จริงแล้วเป็นเกลือที่ใช้ในการปรับสภาพน้ำ เพื่อเลี้ยงปลากัด ไม่ใช่ยาเสพติด

ส่วนตัวเขายืนยันความบริสุทธิ์ใจ และยินดีให้เข้าตรวจค้นทุกครั้ง แต่ก็ไม่สบายใจที่บ้านถูกค้นบ่อย ๆ สังคมก็พยายามจะมองว่าผิด มีการยกประเด็นวนกลับมาที่บ้านหลังนี้ตลอดเวลา อยากขอความเห็นใจด้วย

มีรายงานว่า ตำรวจสืบสวนนครบาล 8 ได้ควบคุมตัว น้ำอุ่น ไว้แล้ว เพื่อไปสอบปากคำและแจ้งข้อหาต่อไป