สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : คุม น้ำอุ่น ชี้จุดให้การคดี ลันลาเบล

หลังจากที่เมื่อคืนวานนี้ ตำรวจนำหมายศาลไปจับกุม "น้ำอุ่น" ไปแจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหา น้ำอุ่น ก็ให้การภาคเสธ ยืนยันว่าตนเองไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ "ลันลาเบล" ซึ่งตำรวจก็สอบถามความสมัครใจ ก่อนจะพาตัวไปชี้จุดประกอบคำให้การ ส่วนเจ้าของงานปาร์ตีก็สาบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับการทำให้ ลันลาเบล เสียชีวิต ไปติดตามจากรายงาน

ความในใจของผู้เป็นแม่ เล่าให้ทีมสนามข่าว 7 สี ฟังทางโทรศัพท์ แม้รู้สึกสบายใจขึ้นที่ทราบข่าวว่า ตำรวจจับกุม นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น ผู้ต้องหาตามหมายจับไปแล้ว แต่ขณะเดียวกันก็ยังเชื่อว่า คดีนี้มีผู้กระทำความผิดมากกว่า 1 คน ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีหลักฐานใด ๆ ยืนยัน เป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวเท่านั้น

ขณะที่ผลการสอบปากคำ น้ำอุ่น เมื่อวานนี้ ที่ครั้งแรกให้การปฏิเสธกับชุดสืบสวนตำรวจนครบาล 8 แต่ต่อมาหลังพาตัวไปสอบสวนที่ สน.บุคคโล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ไปติดตามผลการสอบสวนด้วยตนเอง ก็ออกมาเปิดเผยว่า ผู้ต้องหาได้ให้การภาคเสธ แม้จะยังปฏิเสธเรื่องที่ทำให้ "ลันลาเบล" เสียชีวิต แต่หลักฐานต่าง ๆ เช่น ภาพจากกล้องวงจรปิด หรือแม้แต่เรื่องที่มีการจัดงานปาร์ตี เจ้าตัวก็ให้การเป็นประโยชน์ และพร้อมจะพาไปชี้จุดประกอบคำให้การ ส่วนเรื่องผู้เกี่ยวข้องที่ต้องรับโทษในคดีนี้ แม้จะยังระบุไม่ได้ว่ามีใครบ้าง แต่ยืนยันว่ามีคนที่ต้องถูกแจ้งข้อหาเดียวกับ น้ำอุ่น ด้วย

ที่บ้านพักในหมู่บ้านพฤกษา 3 อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ตำรวจนำตัว น้ำอุ่น ไปชี้จุดประกอบคำให้การ 2 จุดสำคัญ จุดแรก เป็นบ้านที่ใช้จัดงานปาร์ตี ซึ่งใช้เวลานานกว่า 10 นาที ในการชี้จุดอธิบายรายละเอียด ส่วนจุดที่ 2 อยู่ห่างจากบ้านไปเพียง 30 เมตร เป็นจุดที่ น้ำอุ่น พา ลันลาเบล ที่เมาไม่ได้สติ ไปขึ้นรถเพื่อพาไปที่คอนโดมิเนียม

ส่วนการชี้จุดที่คอนโดฯ ของน้ำอุ่น ได้ยกเลิกไป เพราะเหตุผลเรื่องของเวลา ก่อนจะพา น้ำอุ่น กลับไปควบคุมตัวไว้ที่ สน.บุคคโล เพื่อเตรียมนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังในเช้าวันนี้

ส่วนประเด็นที่สังคมตั้งข้อสงสัยว่า นายนที และ ชัยพล หรือ ตี๋ และ คิว ซึ่งเป็นเจ้าของจัดงานปาร์ตี จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้หรือไม่ วานนี้ ทั้ง 2 คน ก็พากันไปสาบานต่อหน้าศาลพระพรหมที่อยู่ภายในหมู่บ้าน โดยกล่าวสาบานขอให้มีอันเป็นไป หากตนเองกระทำผิดจริง

พร้อมกันนี้ ต่างก็ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือเป็นลูกหลานผู้มีอิทธิพล และหาก น้ำอุ่น ให้การซัดทอด ก็พร้อมสู้คดีให้ถึงที่สุด

นายนที ได้ฝากขอความเป็นธรรมให้กับ "เดียร์" ซึ่งเป็นคนที่ติดต่อ ลันลาเบล ให้มางานนี้ หลังถูกกระแสสังคมกดดันจนทำงานลำบาก ยืนยันว่า ไม่มีส่วนรู้เห็น และยังเป็นกังวลคอยช่วยตามหา ลันลาเบล เมื่อทราบข่าวว่าไปกับ น้ำอุ่น

ส่วน นายชัยพล ก็ได้กล่าวเปิดโปงพฤติกรรมของ น้ำอุ่น ซึ่งบอกว่าเพิ่งรู้จักกันไม่นาน หลังจากที่เคยว่าจ้างให้มาสร้างสีสันในงานปาร์ตีเมื่อ 1 เดือนก่อน จากนั้นก็ขอมาร่วมงานปาร์ตีเองอยู่บ่อย ๆ ส่วนพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมก็เกิดขึ้นหลังจากที่ น้ำอุ่น เมาสุราแล้ว

ส่วนเรื่องการต่อเติมบ้านไม่ถูกต้อง ซึ่งเป็นความผิดที่เทศบาลบางคูรัด จังหวัดนนทบุรี ได้แจ้งความกับตำรวจ สภ.บางบัวทอง วานนี้ก็ได้นำประกาศไปติดที่หน้าประตูบ้าน สั่งห้ามใช้ เข้า-ออก และตกแต่งต่อเติมอาคารแล้ว ซึ่งนิติกรของเทศบาล บอกว่า คำสั่งนี้มีผลตั้งแต่วันที่ปิดประกาศทันที และหากใครจะเข้า-ออก หรือเคลื่อนย้ายสิ่งของใด ๆ ก็ต้องขออนุญาตจากทางเทศบาลก่อน พร้อมกันนี้ ยังให้เวลาเจ้าของบ้านที่ นายนที เช่า ชี้แจงหรืออุทธรณ์คำสั่งได้ภายใน 30 วัน ซึ่งหากครบกำหนดแล้วยังไม่ชี้แจง ก็จะพิจารณารื้อถอนอาคารต่อไป