สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ระวัง! โรคจิตแอบส่องสาวอยู่ห้องคนเดียว

หนุ่มคนหนึ่งออกมาเตือนภัย เจอโรคจิตแอบด้อม ๆ มอง ๆ ส่องเข้าไปในห้องที่มีแฟนสาวอยู่คนเดียว งานนี้เห็นคาตาเลยเดือดจัด เพราะไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นหนุ่มข้าง ๆ ห้องนี่เอง อันตรายที่ไม่ควรมองข้าม ติดตามจากรายงานของคุณทิพาธี อินทวงศ์พันธ์

คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ระบุว่า ทนพฤติการณ์ที่เรียกว่า "ภัยสังคมไม่ไหว" จากภาพจะเห็นผู้ชายสวมเสื้อเชิ้ตคนหนึ่ง เดินออกจากห้องข้าง ๆ แล้วจู่ ๆ ก็เดินมาหยุดที่หน้าห้อง ๆ หนึ่ง ท่าทีมีพิรุธ ก่อนจะเดินไปที่ประตู ยื่นหน้าเข้าไปเหมือนแอบส่องดูอะไร ชั่วอึดใจเดียวก็มีชายอีก 1 คน ซึ่งก็คือผู้โพสต์ เดินเข้ามา พร้อมเตะก้านคอชายที่มาแอบส่องห้องอย่างรุนแรงหลายครั้ง ไม่พอยังปล่อยหมัดเข้าไปที่ใบหน้าอีกหลายที แต่ชายรายนั้นกลับไม่ตอบโต้อะไร ยืนนิ่ง ยอมโดนชกต่อยแต่โดยดี

ผู้โพสต์คลิป และเป็นชายนักบู๊ที่อยู่ในคลิป เผยว่า เหตุดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก หลังเพื่อนข้างห้องที่อยู่ร่วมหอพักมานานเป็นปี วันดีคืนดีกลับทำตัวเป็นโรคจิต แอบมาด้อม ๆ มอง ๆ สอดส่องไปที่ห้องของตน ซึ่งปกติตนจะออกไปทำงาน ทิ้งแฟนสาวให้อยู่ห้องคนเดียว ไม่ทราบว่าชายรายนี้มีอาการป่วยทางจิตหรือไม่ เพราะไม่เคยสุงสิงอะไรกันมาก่อน วันเกิดเหตุตนมาเห็นจะจะคาตาพอดี จับได้คาหนังคาเขาขนาดนี้ยังปฏิเสธ ตนเลยโมโห ลงมือทำร้ายร่างกายชายรายนั้น ยอมรับ แม้ชาวเน็ตบางคนจะไม่เห็นด้วย และมองว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ แต่ตนก็ยืนยันว่าทำไปเพราะต้องการปกป้องครอบครัวเท่านั้น และก็ไม่นิ่งนอนใจ รีบแจ้งให้ผู้ดูแลหอพักจัดการ แล้วตั้งใจนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ ถึงตอนนี้ยังรู้สึกหวาดระแวง ไม่เฉพาะแฟนสาวตนเอง แต่ยังรวมถึงเพื่อนร่วมหอพักคนอื่น ๆ ด้วย

ถือเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ต้องเตือนภัยให้ระวัง โดยเฉพาะผู้หญิงที่อาศัยอยู่หอพัก คอนโดมิเนียม คนเดียว ให้สังเกตพฤติการณ์คนร่วมหอพัก และหมั่นตรวจตรา ล็อกห้องให้เรียบร้อย เพราะโรคจิตอาจไม่ได้เพียงแค่มาด้อม ๆ มอง ๆ เท่านั้น แต่อาจก่อเหตุมิดีมิร้าย อันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ 

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ณัฐพงษ์ ศูนย์ปั้ง