สนามข่าว 7 สี

เร่งล่าคนร้ายขี่ จยย.ประกบ-ใช้คัตเตอร์กรีดแขน ชิงสร้อยทอง จ.ชัยนาท

เกิดเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบหญิงอายุ 26 ปี แล้วใช้มีดคัตเตอร์กรีดแขนของเธอ เพื่อชิงสร้อยคอทองคำ แล้วหลบหนีไป

เร่งล่าคนร้ายใช้คัตเตอร์ชิงสร้อยคอทองคำ จ.ชัยนาท
หญิงอายุ 26 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท ให้เร่งติดตามหาตัวคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาประกบ และใช้มีดคัตเตอร์กรีดแขนเธอ ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ในซอยข้างห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง กลางเมืองชัยนาท ก่อนชิงสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 สลึง และหลบหนีไป หลังถูกทำร้ายและชิงสร้อยคอทองคำไป เธอยังสามารถควบคุมสติ แล้วขี่รถจักรยานยนต์พาตัวเองไปที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ให้หมอทำแผลโดยเย็บไป 5 เข็ม

ผู้เสียหาย เล่าว่า คนร้ายเป็นผู้ชาย 2 คน อายุประมาณ 20-25 ปี สวมเสื้อคลุมสีดำ สวมหมวกกันน็อกสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์สีม่วงขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาประกบรถจักรยานยนต์ของเธอ แล้วใช้มีดคัตเตอร์กรีดไปที่แขนขวา จากนั้นก็ชิงสร้อยคอทองคำไป

ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าว เพื่อติดตามคนร้ายจากเส้นทางที่ใช้หลบหนี และแจ้งวิทยุให้ตำรวจทุกพื้นที่ตรวจสอบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ รุ่น และสีดังกล่าวที่มีอยู่ในพื้นที่ เพื่อหาเบาะแสคนร้าย รวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ร้านทองทุกแห่งทราบเหตุดังกล่าว หากคนร้ายนำสร้อยคอทองคำไปขาย ให้รีบแจ้งตำรวจทันที

เร่งล่าคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ จ.จันทบุรี
นายวินัย ถาวรยิ่ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 13 บ้านเขาหักพัฒนา ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอโป่งน้ำร้อน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.โป่งน้ำร้อน ว่ามีเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ จำนวน 2 คัน ในคืนเดียว

นางอัจฉราพรรณ ผู้เสียหายที่ถูกขโมยรถจักรยานยนต์ เล่าว่า ตนเองจอดรถจักรยานยนต์ไว้หน้าบ้าน ซึ่งจอดประจำทุกวัน แต่วานนี้ (25 ก.ย.) ตื่นมาตอนเช้าพบว่ารถจักรยานยนต์หายไป จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้แจ้งตำรวจเข้ามาตรวจสอบ และพบว่าเพื่อนบ้านที่อยู่ในละแวกเดียวกัน ก็ถูกขโมยรถจักรยานยนต์ไปเช่นกัน 

ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีรถจักรยานยนต์จอดทิ้งไว้ข้างทาง โดยคาดว่าเป็นรถคันที่คนร้ายขี่มาก่อเหตุ หลังได้คันใหม่จากการขโมยจึงทิ้งคันเก่าไว้ พร้อมทั้งอุปกรณ์เครื่องมือช่าง และกุญแจรถจักรยานยนต์จำนวนมาก

ห่างออกไปไม่ไกล พบรถจักรยานยนต์อีกคันจอดทิ้งไว้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นรถที่ถูกขโมยมา แต่ปรากฏว่าตรวจสอบแล้วเป็นรถจักรยานยนต์ของ นางอัจฉราพรรณ คันที่หายไป ตำรวจจึงประสานผู้เสียหายให้นำหลักฐานต่าง ๆ เพื่อขอรับรถคืน

ส่วนอีก 1 คัน ที่ยังไม่พบ ตำรวจจะเร่งหาเบาะแส ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง และตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย