สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เหมารวบ! โดนคดียกเซตบ้านปาร์ตี ลันลาเบล

คดีการเสียชีวิตของพริตตีสาว ลันลาเบล มีความคืบหน้าไปอีกระดับหนึ่ง เมื่อพริตตีอีกคนที่รับช่วงต่อจาก น้องเบล ไปแจ้งความ และศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ร่วมงานปาร์ตีทั้งหมด 6 คน ส่วน นายน้ำอุ่น ที่ตำรวจนำตัวไปฝากขังต่อศาล ทางญาติได้ยื่นประกันตัว แต่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ตอนนี้อยู่ที่เรือนจำแล้ว ไปลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร 

นายชัยพล พรรณา หรือ คิว, นายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือ ตี๋ สองพี่น้องเจ้าของบ้านที่มีการจัดงานปาร์ตี, นางสาวพิกุลทอง บุญภา และ นายโกเศศ ฤทธิ์นิธิฤกธิ์ ที่ไปร่วมงานปาร์ตีด้วย เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี หลังศาลจังหวัดนนทบุรีอนุมัติออกหมายจับผู้ที่ไปร่วมงานทั้ง 6 คน ในข้อหาซ่องโจร และร่วมกันกระทำอนาจารบุคคลอายุ 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยหญิงอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 บอกว่า คดีนี้เป็นคดีหนึ่งที่แยกจากคดีของ ลันลาเบล เป็นคดีที่พริตตีสาวชื่อ เดียร์ ที่ไปรับช่วงต่อจาก น้องเบล มาแจ้งความว่าถูกชายในบ้านข่มขืนกระทำชำเรา โดยตำรวจมีหลักฐานที่ทำให้ศาลอนุมัติหมายจับ คือ กางเกงชั้นในของผู้เสียหาย และผ้าห่ม ซึ่งหลักฐานทั้งหมดนี้มีคราบอสุจิติดอยู่

โดยคดีนี้ ช่วงแรกตำรวจจับกุมผู้ต้องหาแล้ว 4 คน เหลืออีก 2 คน คือ นายกฤษฎา โลหิตดี หรือ โนบิตะ ซึ่งภายหลังตำรวจไปจับกุมตัวมาได้ที่จังหวัดอุดรธานี ส่วน นางสาวพัทธนันท์ รักษากุล หรือ ปีใหม่ พริตตีสาว ก็เข้ามามอบตัวในภายหลัง 

หลังจากสอบปากคำเสร็จ ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ไปตรวจดีเอ็นเอ เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับวัตถุพยานว่า ใครร่วมก่อเหตุบ้าง จากนั้นในวันพรุ่งนี้จะนำตัวไปชี้จุดประกอบคำให้การ และขยายผลหาผู้ร่วมกระทำความผิดเพิ่มเติม และยืนยันว่าคดีนี้ตำรวจจะทำงานอย่างตรงไปตรงมา

ส่วนคดีที่ สน.บุคคโล ของ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น วันนี้ตำรวจได้นำตัวไปฝากขังต่อศาลอาญาธนบุรี พร้อมกับคัดค้านประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง หากให้ประกันตัวไปเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี โดยมีมารดาของ นายน้ำอุ่น ไปยื่นคำร้องขอประกันตัว แต่ศาลพิจารณาแล้วไม่อนุญาตให้ประกันตัว เพราะเกรงว่าจะเป็นอุปสรรคหรือก่อความเสียหายต่อการสอบสวน เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัว น้ำอุ่น ไปฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป