เกาะกระแสออนไลน์

โซเชียลชื่นชม! 3 พี่น้องชีวิตรันทด พ่อแม่เสียชีวิต ทำงานหาเงินเรียน-เลี้ยงยายป่วย

โซเชียลชื่นชม 3 พี่น้องชีวิตรันทด ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา ทำงานหาเงินเรียนเป็นกำลังหลักช่วยเหลือยายที่เจ็บป่วย หลังพ่อถูกปล้นทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต-แม่ป่วยมะเร็งเสียชีวิต

เป็นเรื่องราวที่โลกโซเชียล แห่แชร์ชื่นชมให้กำลังใจ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social ได้โพสต์เรื่องราวของ 3 พี่น้องสุด แกร่ง ไม่ย่อท้อต่อชะตาชีวิต ทำงานเป็นกำลังหลักของครอบครัวส่งตัวเองเรียนพร้อมทั้งดูแลยายที่เจ็บป่วย โดยเด็กชายทั้ง 3 มีภารกิจประจำวัน คือเรียนหนังสือและหลังเลิกเรียนจะรีบมาขายพวงมาลัยและข้าวเกรียบว่าวจนถึงเวลา 1 ทุ่ม จากนั้นจึงรีบกลับบ้านเช่าร้อยพวงมาลัย ย่างข้าวเกรียบว่าว ทำการบ้าน จนถึง 5ทุ่มเที่ยงคืน และรีบเข้านอนเพื่อเตรียมตัวไปโรงเรียน ทั้งนี้ด้วยสาเหตุที่ 3 พี่น้องต้องหาเงินเลี้ยงส่งตัวเอง เพราะพ่อแม่ของพวกเขาเสียชีวิตตั้งแต่เด็ก โดนพ่อถูกปล้นและทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ส่วนแม่เป็นมะเร็งเสียชีวิต ทำให้ทั้ง 3 คน ต้องอาศัยอยู่กับยายที่ป่วย โดยเด็กๆ ทั้ง 3 คนนี้  ขายข้าวเกรียบว่าวที่สี่แยกแก่งเสี้ยน​ อ.เมืองกาญจนบุรี​

ด้านชาวเน็ตเมื่อได้เห็นโพสต์ดังกล่าว ต่างเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่ชื่นชมในความสู้ชีวิตของ 3 คน ชื่นชมในความน่ารักขยันขันแข็งหาเงินส่งเสียตัวเองและดูแลยายที่ป่วยด้วย ทั้งนี้ชาวเน็ตพร้อมสนับสนุนโดยร่วมแชร์หากใครที่ผ่านไปในพื้นที่ดังกล่าว ให้ร่วมกันอุดหนุนน้องๆทั้ง 3 คนด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก : ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social


ข่าวที่เกี่ยวข้อง