เกาะกระแสออนไลน์

เพจดังเตือน เหล่านักดื่มรักสนุกต้องระวัง แข่งกินเหล้าแค่ 13 ช็อต ถึงชีวิตได้

เพจดังโพสต์เตือนนักดื่ม แข่งกินเหล้าเพียงแค่ 13 ช็อต อาจถึงชีวิตได้

หลังกรณีข่าวดัง ของพริตตี้สาว ลัลลาเบล ที่เสียชีวิตปริศนาและรอการคลี่คลาย หลังรับงานเอนเตอร์เทน-ชงเหล้าให้ลูกค้า ในปาร์ตี้ ก่อนจะถูกเพื่อนร่วมงานพาไปต่อ และเป็นข่าวเสียชีวิตดังที่ปรากฎในข่าวนั้น ทั้งนี้จากเหตุดังกล่าว  ผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์จาก รพ.จุฬา ส่งให้พนักงานสอบสวน โดยชุดชุดสืบสวนเผย ผลชันสูตร ‘ลัลลาเบล’ เสียชีวิตจากการดื่มสุรา โดยพบปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย และไม่พบยีนหรือโครโมโซม หรือ สายดีเอ็นเอของผู้อื่นในร่างกาย ถือเป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้เหล่านักดื่มและรักสนุก ฉุกคิดก่อนดื่มให้พึงระวังเพราะหากดื่มในปริมาณมีผลให้ร่างการน็อคดับถึงชีวิตได้

ล่าสุดเพจดังอย่าง Drama-addict ได้ออกมาเตือนสืบเนื่องจากกรณีดังกล่าว โดยระบุว่าการแข่งดื่มเหล้าแค่ 13 ช็อต อาจทำให้ถึงชีวิตได้ ข้อความจากโพสต์ระบุดังนี้

ยิ่งข่าวลัลลาเบลมีข้อมูลจากทาง จนท ออกสื่อมากเท่าไหร่ ก็ทำให้เราเห็นภาพเหตุการณ์ในวันนั้นมากขึ้นว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับน้องเขา

ที่ต้องเตือนคือ ในเฟซนี่มันจะมีพวกเอาคลิปแข่งแดกเหล้าเป็นชอทๆมาเผยแพร่ลงเฟซบ่อยๆ ส่วนมากจะเป็นการเอาเงินรางวัล แบบแดกชอทนึงได้พันนึงไรงี้ ยิ่งแดกเยอะก็ยิ่งได้เงินเยอะ

ซึ่งการกินในลักษณะนี้ มันอันตรายกว่าที่คิด รู้ไหมว่า กินแบบนี้กี่ชอทถึงเสี่ยงตาย

ตอบ : 13 ชอทเท่านั้น!!!

คือปรกติโดสที่ทำให้ถึงชีวิตของแอลกอฮอล์ อยู่ที่ 5-8 กรัม ต่อน้ำหนักตัวหนึ่งกิโล สำหรับผู้ใหญ่ทั่วไป แอลกอฮอล์ ประมาณ 300 กรัม ก็เพียงพอที่จะทำให้คนๆนั้นถึงแก่ชีวิตได้แล้ว (อาจมีบวกลบได้ตามสภาพร่างกาย น้ำหนักตัว สุขภาพตับของแต่ละคน ) ดังนั้นพอเอามาคำนวน การกินเหล้าแบบแรงๆ แบบเป็นชอทๆ แค่สิบสามชอทก็ตายได้แล้ว ยิ่งซดเข้าไปในระยะเวลาสั้นๆนี่ยิ่งเสี่ยงตายเข้าไปใหญ่

ดังนั้นสำหรับพวกที่ชอบแดกเหล้า ค่อยๆแดกครับ ใจเย็นๆ ขวดเหล้าไม่วิ่งหนีมึงไปไหนหรอก ค่อยๆแดก แล้วแดกแต่พอดีด้วยล่ะ


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก : Drama-addict

ข่าวที่เกี่ยวข้อง