เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ดอดมอบตัว ชายหัวร้อน ใช้เหล็กฟาดรถหรูพังยับ อ้างเครียดตกงานถูกด่า

ชายขับรถกระบะใช้ท่อนเหล็กฟาดกระจกรถหรูพังยับ มอบตัวแล้ว อ้างเครียด-ถูกด่า
ความคืบหน้ากรณีชายคนหนึ่ง เดินควงท่อนเหล็กยาวฟาดกระจกรถหรู สีดำ ที่จอดอยู่หลายครั้ง จากนั้นเดินออกมาอย่างใจเย็น ก่อนขับรถกระบะหลบหนีไป

ภาพนี้พลเมืองดีได้โพสต์ไว้ พร้อมเล่าว่า รถกระบะขับปาดหน้ารถหรูกระชั้นชิด ใกล้สี่แยกบางนา ทำให้คนขับรถหรูตกใจบีบแตรเตือน สร้างความไม่พอใจให้กับชายคนขับรถกระบะ จึงไล่ชนรถหรู ก่อนจะถือเหล็กยาวลงมากระหน่ำตีรอบคัน เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา โดยหญิงอายุประมาณ 40 ปี คนขับรถหรูได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.บางนา

ล่าสุดวันนี้ (27 ก.ย.) ชายคนขับรถกระบะ อายุ 28 ปี ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.บางนา หลังจากหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านในจังหวัดมหาสารคาม จนถูกตำรวจออกหมายเรียกมาให้ปากคำ

เขายอมรับว่าก่อเหตุจริง แต่อ้างว่าทำไปเพราะความโมโห เพราะวันเกิดเหตุเขาขับรถมาทางตรงอยู่ในเลนซ้ายสุด จู่ๆ รถคู่กรณีก็ขับเบียดแซงเข้ามา และเปิดกระจกต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย โดยคนขับรถเป็นเพียงเด็กผู้หญิงใส่ชุดนักเรียน อายุไม่เกิน 15 ปีเท่านั้น

เขาบอกว่า ตอนนั้นกำลังเครียดจากปัญหารุมเร้า ทั้งเพิ่งตกงาน ถูกจับคดีละเมิดสิทธิ์ ทำให้บันดาลโทสะ คว้าท่อนเหล็กยาวที่ซื้อมาไว้แต่งรถไปทุบรถของคู่กรณีรอบคัน ก่อนจะขับรถกลับบ้านที่จังหวัดมหาสารคาม

ชายคนขับรถกระบะ บอกว่า ตอนนี้กังวลว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะมีการเปลี่ยนตัวคนขับ ที่ตัวเองเห็นชัดว่าเป็นเด็กผู้หญิงขับรถมาเพียงคนเดียว ส่วนกระแสข่าวที่ออกมาว่าเขาใส่เสื้อมีตราราชการนั้น เพราะเคยเป็นทหาร แต่ปัจจุบันไม่ได้เป็นแล้ว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเตรียมแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ส่วนประเด็นการเปลี่ยนคนขับรถจะต้องรอสอบปากคำทั้งชายคนขับรถกระบะ และคู่กรณีอย่างละเอียดอีกครั้ง