ข่าวในประเทศ

หนุ่มใหญ่ถูกอริแบกลูกซองยิงดับต่อหน้าลูก

เมื่อเวลา 19.30 น. วานนี้ (27 ก.ย. 62) ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากทาง รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 ว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงมารักษาตัว ก่อนเสียชีวิตลง เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว ขอให้มาร่วมกันชันสูตรพลิกศพ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.ท่าม่วง ทราบ จากนั้นจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่ รพ. พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมหวัง พานแก้ว รอง ผกก.สอบสวนฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และตำรวจชุดเฉพาะกิจฯ
     
จากการตรวจสอบพบว่า ผู้เสียชีวิตรายนี้เป็นผู้ชายชื่อ นายวินัย หนูสิทธิ์ อายุ 36 ปี ชาว ต.รางสาลี่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวนัดเดียวเข้าที่บริเวณหน้าอก 1 นัด คมกระสุนตัดเนื้อเยื้อบริเวณหน้าอกจนฉีกขาดทำให้ปอดทะลักออกมา แพทย์พยายามช่วยเหลือชีวิตโดยการปั้มหัวใจ แต่ในที่สุดก็เสียชีวิตเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว
     
จากการสอบถาม นางวันวิสา ศรีคร่ำ อายุ 35 ปี และ ดญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี ลูกสาวและภรรยาของผู้ตายพร้อมด้วยญาติๆ ทราบว่า คนร้ายที่เป็นมือปืนรายนี้ชื่อ นายนุช พรหมรัตน์ อายุ 41 ปี มีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้าม และมีศักดิ์เป็นญาติห่างๆ กัน ก่อนเกิดเหตุ นายวินัย สามีได้นั่งคุยกันอยู่กับตนและลูกๆ ที่หน้าบ้าน อยู่ๆ นายนุช มือปืนซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาสุรา ได้เดินข้ามถนนมาพร้อมกับตะโกนด่าท้าทายสามีให้ออกมาคุยกัน แต่สามีไม่ยอมออกไป จึงทำให้ นายนุช โกธร จากนั้นก็เดินกลับบ้านไป และเมื่อสามีเห็นว่า นายนุช เดินกลับไปแล้ว จึงเดินออกไปดูที่หน้าบ้าน สักครู่ นายนุช ก็ขี่รถ จยย.ถือปืนลูกซองยาว วิ่งผ่านมาจอดตรงที่สามียืนอยู่ เมื่อมาถึงก็ใช้อาวุธปืนจ่อยิงใส่สามีในระยะเผาขน ทันที 1 นัด และขี่รถ จยย.หลบหนีฝ่าความมืดไป ขณะเกิดเหตุลูกสาวได้วิ่งตามผู้เป็นพ่อออกไปด้วย จึงเห็นเหตุการณ์ถึงกับหวีดร้องด้วยความตกใจ
     
ส่วนสาเหตุ นางวันวิสา เล่าว่า นายนุช มีนิสัยชอบทำตัวเป็นนักเลงประจำหมู่บ้าน และมักมีเรื่องโต้เถียงกับสามีมาโดยตลอด เวลาเมาสุราทีไร ก็มักจะมาหาเรื่องสามีและเพื่อนบ้านตลอด จนทำให้บรรดาเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงต่างเอือมระอา หลังทราบข้อมูลเบาะแสของคนร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบนำกำลังออกติดตามค้นหาตัวนายนุช ซึ่งเชื่อว่า หลังก่อเหตุยังคงหลบหนีไปไหนไม่ได้ไกล
     
จากนั้น ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ จึงเชิญตัว นางวันวิสา และ ดญ.เอ พร้อมด้วยญาติๆ ไปทำการสอบสวนปากคำเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อติดตามจับกุมตัว นายนุช คนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพของ นายวินัย ได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ (กู้ชีพขุนรัตนาวุธ) นำศพส่ง รพ.ศูนย์ราชบุรี เพื่อให้แพทย์ทำการผ่าพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง
    
อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้ตำรวจชุด กก.สส.ฯ นำกำลังเข้าพื้นที่ สภ.ท่าม่วงฯ เพื่อร่วมสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจ สภ.ท่าม่วงฯ เพื่อติดตามจับกุมตัว นายนุช คนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน