สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : แจ้งความเอาผิด พริตตีเดียร์ ลักทรัพย์

สองพี่น้องเจ้าของบ้านจัดงานปาร์ตีไปแจ้งความกลับ พริตตีเดียร์ ฐานลักทรัพย์ กรณีนำผ้าห่มของตนเองออกจากบ้าน ส่วนคลิปที่มีการแผยแพร่ในโซเชียลขณะนี้ สามารถยืนยันได้ว่าตนเองไม่ได้ล่วงเกิน หรือลวนลาวพริตตีคู่ความแต่อย่างใด ติดตามได้จากรายงาน

นายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือ ตี๋ และ นายชัยพล พรรณา หรือ คิว เจ้าของบ้านจัดงานปาร์ตี ผู้ต้องหาในคดีแก๊งปาร์ตีบ้านบางบัวทอง เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางบัวทอง เพื่อให้ดำเนินคดีกับพริตตี้เดียร์ ฐานลักทรัพย์

นายนที ระบุว่า ต้องการแจ้งความ พริตตีเดียร์ เนื่องจากในวันเกิดเหตุ พริตตีเดียร์ ได้นำสิ่งของบางอย่างออกไปจากบ้านด้วย ซึ่งได้นำภาพถ่ายสิ่งของที่ถูกขโมยไปมาเป็นหลักฐานส่งมอบให้กับตำรวจ แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดต่อสื่อมวลชนว่าสิ่งของนั้นคืออะไร และจะมีผลต่อรูปคดีมากน้อยแค่ไหน แต่เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงคราบอสุจิที่พบบนผ้าห่มที่พริตตีเดียร์นำไปส่งมอบเป็นพยานหลักฐานให้ตำรวจนั้น นายนที ก็ระบุว่าไม่ได้รู้สึกกังวล เพราะเป็นผ้าห่มในบ้านของตนเองที่พริตตีเดียร์นำออกไป จึงไม่แปลกที่จะมีคราบอสุจิของตน

ส่วนคลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมล่อแหลมระหว่างพริตตี้เดียร์ และตนเอง ก็ถือเป็นหลักฐานสำคัญที่จะนำไปใช้สู้คดี โดยยืนยันว่าขณะนั้นตนเองกำลังหลับอยู่ ซึ่งในคลิปก็จะเห็นว่าตนเองไม่ได้ทำอะไรพริตตีเดียร์ เลย ตนเองกลับเป็นผู้ถูกกระทำ และยังมีอีกหลายคลิปที่จะเห็นว่ามือของตนเองไม่เคยไปล่วงเกิน ลวนลามพริตตีเดียร์แต่อย่างใด จึงขอให้คลิปเหล่านี้เป็นตัวเล่าเรื่องทั้งหมด มั่นใจว่าพยานหลักฐานที่มีจะสามารถหักล้างข้อกล่าวหาในชั้นศาล รวมถึงสามารถเอาผิดกับบุคคลอื่นได้เพิ่มเติมด้วย

ขณะที่ ผู้กำกับการ สภ.บางบัวทอง ก็เตรียมส่งมอบคลิปล่อแหลมดังกล่าว ระหว่างพริตตีเดียร์ และนายนที ให้กับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีตรวจสอบในวันนี้ ว่ามีการตัดต่อหรือไม่ ก่อนที่จะมีการเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำต่อไป

ด้าน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่เป็นผู้นำพริตตีเดียร์ไปแจ้งความก่อนหน้านี้ ให้ดำเนินคดีกับบุคคลภายในบ้านที่จัดงานปาร์ตี ฐานซ่องโจรและร่วมกันกระทำอนาจาร โดยมีพยานหลักฐานที่เป็นชุดชั้นใน กางเกง และผ้าห่มที่พบคราบอสุจิจนนำไปสู่การออกหมายจับ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เตรียมแถลงข่าวเปิดหลักฐานสำคัญในคดีวานนี้ แต่พอถึงเวลากลับโพสต์ของดแถลงข่าว พร้อมกับระบุว่าในวันนี้เวลา 11.00 น. จะนำหลักฐานทั้งหมดไปมอบให้กับผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นภาพลับของบุคคล ที่จะสามารถพิสูจน์ความจริง มัดตัวผู้ต้องหา และอาจเป็นพยานหลักฐานสำคัญที่สามารถใช้ขอหมายจับ หรือแจ้งข้อหาเพิ่มกับผู้ต้องหาได้ แต่หากนำมาเปิดเผยอาจกระทบต่อสิทธิส่วนบุคคลของผู้เสียหาย หรือผู้ที่เกี่ยวข้อง

ดังนั้นต้องรอติดตามความคืบหน้าในวันนี้ว่าจะมีการงัดพยานหลักฐานใหม่ชิ้นใดออกมาแสดงหรือไม่