ข่าวในประเทศ

นาทีชีวิต ช่วยสาวน้อยใจแฟน หวังกระโดดสะพาน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรีได้รับแจ้งมีเหตุผู้หญิงคิดสั้นจะกระโดดสะพานลอย บริเวณสะพานลอย หน้า อบต.หนองรี หมู่ 8 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรีพร้อมด้วยกู้ภัยไตรคุณธรรมชลบุรี จึงรีบรุจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ น.ส.นันท์นภัส อายุ 25 ปี กำลังยืนอยู่ขอบสะพานลอยด้านนอก และร้องห่มร้องไห้ไม่ได้สติท่ามกลางชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยกันว่านล้อมและเกลี้ยกล่อม เกรงว่าจะกระโดดสะพานลอยลงมา
          
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยได้ช่วยกันรถไม่ให้รถวิ่งผ่าน และขอเบาะลมจากเทศบาลเมืองบ้านสวนมารองไว้ ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้โทรไปติดต่อหาญาติที่เป็นแฟนหนุ่มของหญิงสาวคนดังกล่าว แล้วส่งโทรศัพท์ให้คุย และไห้ดื่มน้ำเปล่าหญิงดังกล่าวมีอาการกระวนกระวายไม่ไห้ใครเข้าใกล้ ซึ่งใช้เวลาเกลี้ยกล่อมกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนอาศัยจังหวะที่หญิงสาวเผลอเข้าชาร์จตัวไว้ได้แล้วรีบนำลงจากสะพานลอย  
          
จากการสอบถาม พ.ต.ต.รีวิเชียร ตู้ทอง สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ. เมืองชลบุรี เล่าว่า ทางตำรวจได้รับแจ้งจากทางศูนย์วิทยุ 191 เมื่อเวลา 01.30 ที่ผ่านมา ว่า มีหญิงสาวจะกระโดดสะพานลอย จึงสั่งการให้ ส.ต.ต.พฤกษ์ชา ภูผาผิว ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ. เมืองชลบุรีและสายตรวจตู้หนองรี เข้าตรวจสอบเบื้องต้น และจากการสอบถามหญิงสาวคนดังกล่าว ได้ความว่า มีความเครียดเรื่องแฟนที่ออกจากบ้าน เนื่องจากกลัวว่าแฟนหนุ่มจะมีคนอื่น จึงน้อยใจจะมากระโดดสะพานลอย ตำรวจจึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำตัวหญิงสาวส่งโรงพยาบาลชลบุรี เพื่อตรวจร่างกายและสงบสติอารมณ์ให้สงบก่อนเพื่อรอญาติมารับกลับบ้าน