เจาะประเด็นข่าวค่ำ

อัจฉริยะ หอบหลักฐานคดี ลันลาเบล มอบ ตร.-ยันเชื่อมโยงแก๊งปาร์ตี

ช่วงสายวันนี้ (30 ก.ย.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานซึ่งระบุว่ามีทั้งคลิปวิดีโอในงานปาร์ตี ภาพ ข้อความในแช็ต และพยานหลักฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดีการเสียชีวิตของพริตตีสาว “ลันลาเบล” มอบให้กับรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8

นายอัจฉริยะระบุว่าหลักฐานได้มาจากพยาน และมีผู้ให้เบาะแสเพิ่มเติม ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยต่อสาธารณะได้ แต่จะสามารถชี้ได้ว่าผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของลันลาเบลไม่ใช่แค่ นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น พริตตีบอยเพียงคนเดียว แต่มีคนในแก๊งปาร์ตีเกี่ยวข้องด้วยอย่างแน่นอน

นายอัจฉริยะอ้างว่า จากหลักฐานที่ได้มา มีทั้งคลิปวิดีโอที่ถ่ายในลักษณะแบล็คเมล์ “น้ำอุ่น” ซึ่งเป็นเพียงหนึ่งในตัวละครของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นหลักฐานจะชี้พฤติการณ์ที่ต่อเนื่อง ตั้งแต่ที่บ้านบางบัวทอง มาจนถึงเหตุการณ์ที่พริตตีสาวถูกนำตัวกลับคอนโดมิเนียม รวมถึงที่มาที่ไปของแก๊งปาร์ตีและเบื้องหลังของการจัดงาน และจ้างพริตตีเอนเตอร์เทนมาอย่างต่อเนื่อง

ส่วนอีกคดี คือ พริตตีเดียร์ พริตตีสาวที่มารับงานเอนเตอร์เทนต่อจากลันลาเบล และต่อมานายอัจฉริยะได้พาเข้าแจ้งความ กรณีถูกล่วงละเมิดทางเพศในบ้านบางบัวทอง จนมีการออกหมายจับแก๊งปาร์ตีทั้ง 6 คน กระทั่งเจ้าของบ้านออกมาเผยหลักฐานซึ่งหนึ่งในนั้นคือ คลิปอีกมุมในลักษณะว่าพริตตีเดียร์ เข้าไปใกล้ชิดไม่ได้มีการบังคับอนาจาร

นายอัจฉริยะยืนยันว่าการร่วมดื่มกินเป็นการทำตามหน้าที่พริตตีเอ็นเตอร์เทน แต่รูปแบบทำงานในลักษณะนี้ ไม่ได้หมายความว่าต้องมาถูกล่วงละเมิดทางเพศโดยไม่สมยอม และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่นอกเหนือจากงานของพริตตีเดียร์ จึงไม่กลัวที่อีกฝ่ายจะแจ้งความกลับ

ล่าสุดรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐานในคดีพริตตีสาวลันลาเบล ที่ได้รับจากชมรมช่วยเหลือเหยื่อ โดยยังไม่ยืนยันว่าจะสามารถนำเข้าสำนวนเพิ่มเติมได้หรือไม่ ซึ่งหากหลักฐานมีความถูกต้องและเชื่อมโยง ก็จะเพิ่มเติมได้ทันที