7 สีช่วยชาวบ้าน

ชาวบ้านหลังตลาดหนองมน สุดทน! ขึ้นป้ายประชดคนจอดรถมักง่าย

ชาวบ้านหลังตลาดหนองมน จังหวัดชลบุรี ทนไม่ไหว เพราะมีผู้ใช้รถใช้ถนนขาดวินัย จอดรถกีดขวางทางจราจร จนต้องงัดมาตรการเด็ดมาแก้เผ็ด

บริเวณถนนสันติเกษม ซอย 6 ซึ่งอยู่ด้านหลังตลาดหนองมน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้มีผู้นำป้ายมาติดไว้ภายในซอย โดยมีข้อความระบุว่า "ที่ควายจอด แกะออกเป็นควาย" จนทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ไม่มีใครกล้าที่จะนำป้ายดังกล่าวออกไป

ชาวบ้านในละแวกนั้น เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า จุดที่มีการติดป้ายข้อความดังกล่าว เป็นทางเข้า-ออกของผู้ที่อาศัยอยู่ภายในซอยนั้น และเมื่อมีรถจอดขวาง ก็จะทำให้การเดินทางเข้า-ออกลำบาก และที่สำคัญ รถที่จอดขวางจะบดบังการมองเห็นเวลาจะเข้า-ออกซอย ทำให้เกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ จนชาวบ้านต้องนำป้ายที่มีข้อความว่า "กรุณาอย่าจอดรถช่วงหัวเลี้ยว ขอบคุณค่ะ" ไปติดตั้ง แต่สุดท้ายป้ายดังกล่าวก็ถูกดึงหายไป ทำให้ผู้ที่นำป้ายมาติดตั้งใหม่ ต้องเขียนข้อความที่มีถ้อยคำรุนแรงขึ้น

โดยชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนต่างบอกว่า ข้อความที่เขียนไว้อาจจะดูว่าไม่สุภาพ แต่ในเมื่อพูดคุยกันดี ๆ ยังไม่มีใครฟัง จึงจำเป็นต้องใช้วิธีนี้ ซึ่งถือว่าเป็นมาตรการในการจัดการกับคนไร้ระเบียบวินัย ที่มักจอดรถโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนของผู้อื่นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นจิตสำนึก ให้ผู้ที่ชอบจอดรถในที่ที่ไม่ควรจอด เคารพในกฎและกติกามากขึ้น