7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : เดือดร้อนจากเสียงเรียกนกนางแอ่น จ.นครศรีธรรมราช

ชาวบ้านในอำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช กำลังเผชิญกับปัญหาจากบ้านรังนกนางแอ่น ก็เลยต้องร้องทุกข์มายัง Ch7HD Social Care

"มีเรื่องร้องทุกข์ค่ะ ตอนนี้สามีต้องกินยาระงับประสาท เนื่องจากเสียงเทปที่คนเลี้ยงนกนางแอ่น ใช้เปิดเรียกนกเข้ามาทำรังกลางตลาดชะอวด เคยร้องเรียนไปที่เทศบาลตำบลชะอวด เทศบาลก็เรียกไปทำบันทึก ก็ไม่เป็นผล ตอนนี้ยังเปิดเสียงดังยิ่งกว่าเดิม และไม่เป็นไปตามเวลาที่ระบุในบันทึก ทางเทศบาลก็ไม่ดำเนินการใด ๆ บอกให้ไปร้องเรียนหน่วยงานที่สูงกว่า

บางครั้งการอดทนก็ไม่ช่วย หากอีกฝ่ายขาดจิตสำนึก ขาดความเกรงใจ และอาจเพื่อความสะใจด้วยหรือไม่ ก็ไม่ทราบ เสียงจากเทปเรียกนกนางแอ่น ทางเจ้าของบ้านรังนกนางแอ่นก็เปิดจากบ้านตัวเอง แต่หันหน้าลำโพงไปหาบ้านคนอื่นเต็ม ๆ เล่นเปิดตั้งแต่ 05.00 น.ทุกวัน แล้วแถมเปิดทั้งวัน และเป็นแบบนี้มาจะเกือบเดือนแล้ว ปัญหาหลักคือไม่ใช่เรื่องเวลาอย่างเดียว แต่เสียงที่เปิด มันแหลมเข้าโสตประสาทมาก กลับมาบ้านคิดว่าจะได้นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่บ้าง ทำไม่ได้เลย แล้วคิดดูว่าคนในบ้านเราต้องอยู่ทนฟังเสียงแบบนี้ทุกวัน ช่วยแนะนำหน่วยงานที่สามารถจัดการปัญหาได้จริง ๆ ให้ด้วยเถอะค่ะ"