ข่าวภาคค่ำ

เลือกตั้งใหม่นครปฐม คึกคัก ฝ่ายค้าน-รัฐบาลหวังได้รับชัยชนะ

การเลือกตั้งใหม่แทนตำแหน่งที่ว่างในเขต 5 จังหวัดนครปฐม คึกคัก ฝ่ายค้านและรัฐบาลหวังได้รับชัยชนะเป็นประเดิม

กกต.เปิดสมัครรับเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างเป็นวันแรก โดยมีแกนนำแต่ละพรรคนำผู้สมัครตัวเต็งจับสลากหมายเลขอย่างพร้อมเพรียง มีทั้ง นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ จากพรรคชาติไทยพัฒนา, นางสาวสิริขวัญ แย้มมูล พรรคพลังสังคม, นายสุรชัย อนุตธโต จากพรรคประชาธิปัตย์, นางลาวัลย์ สิงห์สถิต จากพรรคเสรีรวมไทย, นางสาวปริมปรางค์ แสงสว่าง จากพรรคไทยศรีวิไลย์ และนายไพรัฎฐโชติ จันทรขจร สามีของนางจุมพิตา ที่ลาออกจากพรรคอนาคตใหม่ ได้หมายเลข 6

ทั้งนี้ กกต. เปิดรับสมัครถึงวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม และจัดเลือกตั้งในวันที่ 23 ตุลาคม เวลา 08.00-17.00 น โดยไม่มีการเลือกตั้งล่วงหน้า

ส่วนกรณี นายนวัธ เตาะเจริญสุข สส.เขต 7 จังหวัดขอนแก่น พ้นจาก สส. และต้องจัดเลือกตั้งใหม่หรือไม่ เลขาธิการ กกต.ส่งความเห็นทั้งของสภาผู้แทนราษฎร และฝ่ายกฎหมาย กกต. ให้ประธาน กกต.พิจารณาว่าจะส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยหรือไม่

ขณะที่ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดบริการเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายช่วงหัว ลำโพง-บางแค ซึ่งเชื่อมต่อรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล ไปฝั่งธนบุรี เพื่อช่วยลดผลกระทบจากปัญหาจราจร ทำให้ประชาชนเดินทางได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย รวมระยะทาง 27 กิโลเมตร

นายกรัฐมนตรี ยังใช้บริการรถไฟฟ้าจากสถานีท่าพระไปยังสถานีวัดมังกร เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเจ้าอาวาสวัดเล่งเน่ยยี่ และแวะเดินตลาดเก่าเยาวราช ท่ามกลางกำลังใจจากประชาชนอย่างเนืองแน่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง