เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สารภาพสิ้น! แม่แท้ๆ ซ่อนศพน้องไอแอล ลูกวัย 18 วัน อ้างตกใจลูกไม่หายใจ

ช่วงเช้าที่ผ่านมา (30 ก.ย.) ตำรวจ สภ.ศรีสัชนาลัย รับแจ้งเหตุพบศพเด็กชายอายุ 18 วัน ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา บริเวณหลังห้องน้ำบ้านเกิดเหตุ ที่น้องหายตัวไป โดยคนที่พบ คือ ตาของเด็ก เพราะได้กลิ่นเหม็นมาจากหลังห้องน้ำ จึงเดินไปดูและพบศพหลานชาย แล้วโทรแจ้งตำรวจ

ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า ลักษณะศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน และจุดที่พบเป็นหลังห้องน้ำ ซึ่งลักษณะผิดปกติ คล้ายมีคนนำศพมาวางไว้ เพราะก่อนหน้านี้ตำรวจได้ตรวจค้นทุกพื้นที่ต้องสงสัยที่น้องหายตัวไป ในรัศมี 5 กิโลเมตร แต่ไม่พบ ตำรวจจึงคุมตัวครอบครัวของเด็กทั้งหมดไปสอบปากคำ

หลังสอบสวนนานหลายชั่วโมง กระทั่งช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตำรวจระบุว่า หญิงอายุ 22 ปี ซึ่งเป็นแม่ของเด็กสารภาพว่า เป็นคนนำศพลูกชายไปวางไว้ที่ด้านหลังห้องน้ำ สาเหตุเกิดจากลูกมีสภาพร่างกายไม่แข็งแรงตั้งแต่แรกคลอด

โดยอ้างว่าวันเกิดเหตุเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 26 กันยายน เธออยู่บ้านเลี้ยงลูกบริเวณใต้ถุนบ้าน ก่อนจะไปเข้าห้องน้ำและกลับมาเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูก แต่ขณะนั้นพบว่าลูกไม่หายใจแล้ว เธอตกใจกลัวจึงนำร่างห่อผ้าขาวนำไปไว้ซ่อนในตู้เสื้อผ้าแล้วล็อกกุญแจไว้ ก่อนจะโทรแจ้งตำรวจว่าลูกชายหายตัวไป

เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ เนื่องจากไม่สามารถตอบคำถามกรณีบาดแผลที่หน้าผาก โดยแพทย์ชันสูตรศพเบื้องต้นพบว่า ผิวหนังหลุดลอก ศพเริ่มเน่า และมีแผลยุบที่หน้าผากด้านขวา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 3-4 วัน เบื้องต้นตำรวจแจ้งหญิงอายุ 22 ปี แจ้งความเท็จ และซ่อนเร้นศพ