News

อัจฉริยะ มอบหลักฐานเด็ดในคดีการตายลัลลาเบล

นายอัจริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้องกับงานปาร์ตีที่บ้านย่านบางบัวทอง และเชื่อมโยงกับคดีการเสียชีวิตของนางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือลัลลาเบล พริตตีสาวสวย ที่พบเป็นศพในคอนโดมิเนียมของนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น อายุ 24 ปี พริตตีบอย ผู้ต้องหาในคดีนี้ ไปมอบให้กับ พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อเป็นหลักฐานเพิ่มเติม

นายอัจฉริยะกล่าวว่า วันนี้ได้นำหลักฐานทั้งที่เป็นวัตถุพยานและภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านที่จัดปาร์ตีย่านบางบัวทอง ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับคดีการเสียชีวิตของลัลลาเบลไปมอบให้กับตำรวจ แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะต้องดำเนินการสืบสวนสอบสวนขยายผล โดยเชื่อว่าหลักฐานชิ้นนี้จะช่วยให้คดีคลี่คลาย และเป็นหลักฐานที่เชื่อมโยงเหตุการณ์ตั้งแต่ที่บ้านจัดปาร์ตีย่านบางบัวทอง ไปจนถึงคอนโดมิเนียมของน้ำอุ่นในพื้นที่ สน.บุคคโล ซึ่งเป็นหลักฐานที่ตำรวจยังไม่มี 

ในส่วนคดีของพริตตีเดียร์ที่มีการเผยแพร่คลิปล่าสุดในลักษณะคล้ายจะถอดเสื้อผ้า และแสดงออกเหมือนกับมีความชอบพอกับนายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือตี๋ เจ้าของงานปาร์ตี นายอัจฉริยะกล่าวว่า โดยส่วนตัวมองว่าเป็นการสร้างความบันเทิงในเวลางาน แต่สิ่งสำคัญที่ต้องมองในประเด็นนี้คือเมื่อตื่นขึ้นมาแล้วชุดชั้นในหายไป พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่าทำไมจึงไม่ปล่อยคลิปออกมาทั้งหมด แต่กลับจงใจปล่อยคลิปออกมาแค่บางช่วงเท่านั้น ส่วนเรื่องที่นายตี๋แจ้งความกลับพริตตีเดียร์ว่าลักทรัพย์เอาผ้าห่มออกไปนั้น ส่วนตัวไม่มีความกังวลในเรื่องนี้ เชื่อว่าพนักงานสอบสวนจะสั่งไม่ฟ้องแน่นอนเพราะผ้าห่มถือเป็นหลักฐานในคดี

พันตำรวจเอกนำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ระบุว่าพยานหลักฐานที่ได้รับมาจากประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม มีบางส่วนที่เป็นพยานหลักฐานใหม่ แต่จะเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีหรือไม่นั้นต้องดูในรายละเอียดก่อน

ขณะที่พลตำรวจตรีสัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 กล่าวถึงหลักฐานเกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตของลัลลาเบล ที่ได้รับเพิ่มจากนายอัจฉริยะว่า เบื้องต้นจะต้องตรวจสอบรายละเอียดของพยานหลักฐานดังกล่าวว่าสามารถนำมาใช้ประกอบสำนวนในคดีได้หรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารและสอบปากคำพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด แต่ในวันนี้จะยังไม่เรียกสอบพยานปากใดเพิ่มเติม

ส่วนรายงานผลการชันสูตรขั้นสูงจากแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ซึ่งประกอบด้วยผลตรวจทางพยาธิวิทยา เช่น ตับ กระเพาะอาหาร รวมถึงผลการตรวจหาสารเคมีและบาดแผลบริเวณช่องคลอด ซึ่งต้องใช้เครื่องมือพิเศษตรวจสอบรายละเอียด มีรายงานว่าเดิมทีวันนี้มีนัดรับฟังผลพร้อมกับสอบปากคำแพทย์เพื่อยืนยันผลการตรวจสอบ แต่เนื่องจากแพทย์ติดภารกิจจึงขอเลื่อนการสอบปากคำและนัดรับผลชันสูตรออกไปก่อน ขณะที่ครอบครัวของลัลลาเบลระบุว่า ยังไม่ได้รับการประสานจากตำรวจเพื่อฟังผลการชันสูตรของแพทย์ หรือเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมแต่อย่างใด