เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แก๊งมิจฉาชีพหลอกซื้อดาวน์รถยนต์แล้วเชิดหนี เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 ราย เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าของเพจหนึ่ง หลังถูกหลอกซื้อดาวน์รถยนต์ และเชิดรถหนีโดยไม่ผ่อนค่างวดให้ตามที่ตกลงกันไว้ รวมถึงขอให้ติดตามรถยนต์กลับคืนมาด้วย

หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ประสบปัญหาด้านการเงิน ไม่สามารถผ่อนรถกระบะได้ จึงตัดสินใจประกาศขายดาวน์ผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งติดต่อมาขอซื้อในราคา 130,000 บาท

มีการตกลงกันว่า จะต้องจ่ายค่างวดรถต่อให้เดือนละ 13,000 บาท จนครบ 1,000,000 บาท ตามราคารถยนต์ ต่อมาเดือนสิงหาคมที่ผ่าน ได้มีหนังสือจากบริษัทไฟแนนซ์ว่า ค้างค่างวดรถมานาน 6 เดือนแล้ว รวมเป็นเงิน 76,000 บาท จึงทวงถามไปทางเจ้าของเพจ แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด

ต่อมาทราบว่าไม่เพียงแต่เขาเท่านั้น ยังมีผู้เสียหายรายอื่นๆ อีก ที่ถูกเจ้าของเพจดังกล่าวหลอกในลักษณะเดียวกัน อีกนับกว่า 10 คน ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ภาคอีสาน รวมมูลค่าความเสียหายมากกว่า 10 ล้านบาท จึงตัดสินใจรวมตัวกันมาแจ้งความและร้องขอความเป็นธรรม ให้ช่วยติดตามรถ รวมถึงติดตามตัวเจ้าของเพจมาดำเนินคดีด้วย

เบื้องต้นตำรวจได้รับเรื่อง และสอบปากคำผู้เสียหายแล้ว และจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามตัวเจ้าของเพจดังกล่าวมาสอบปากคำ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง