สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : มอบหลักฐานเพิ่ม คดีลันลาเบลเสียชีวิต

คดีการเสียชีวิตของพริตตีสาวลันลาเบล วานนี้ก็มีการนำหลักฐานที่ใช้เทคนิคพิเศษแกะเบาะแสบางอย่างออกมาได้จากคลิปงานปาร์ตีไปมอบให้ตำรวจ ซึ่งเชื่อว่าหลักฐานชิ้นนี้จะช่วยชี้ตัวผู้ที่ร่วมก่อเหตุ ที่ทำให้ลันลาเบลเสียชีวิตได้ ขณะที่ตำรวจบอกว่ามีบางส่วนเป็นหลักฐานใหม่ แต่จะมีประโยชน์หรือไม่ต้องขอตรวจสอบอย่างละเอียดก่อน ไปติดตามจากรายงาน

หลักฐานที่ว่านี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำไปมอบให้ พลตำรวจโท สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รับไปพิจารณาประกอบสำนวนการสอบสวนคดีการเสียชีวิตของพริตตีลันลาเบล โดยบอกว่าเป็นหลักฐานที่ได้จากการใช้เทคนิคพิเศษ ถอดบทสนทนาของบุคคลที่อยู่ในคลิปวิดีโอ ซึ่งเมื่อนำไปเทียบเคียงกับข้อความจากแชทไลน์ของกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ ทำให้พบเบาะแสบางอย่าง ที่ชี้ให้เห็นว่า คดีของลันลาเบลถูกกระทำการบางอย่างซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญให้เสียชีวิต ไม่ใช่เพียงการดื่มสุราเกินขนาดอย่างเดียว และมั่นใจว่าพยานหลักฐานชุดนี้จะช่วยให้พนักงานสอบสวนสามารถออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องได้
เพิ่มเติม

ด้าน รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 บอกว่า พยานหลักฐานที่นำมามอบ พบว่ามีบางส่วนที่เป็นพยานหลักฐานใหม่ แต่จะเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีหรือไม่ ต้องรอตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนผลชันสูตรพลิกศพลันลาเบลอย่างเป็นทางการ พนักงานสอบสวนได้รับมาเรียบร้อยแล้ว

ส่วนเรื่องการดำเนินคดีเกี่ยวกับการล่วงละเมิดพริตตีเดียร์ ที่ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง และต่อมานายนที ซึ่งเป็นคู่กรณีได้ชี้แจงอ้างว่าตนเองเป็นฝ่ายถูกกระทำ และขอให้พิจารณาจากคลิปหลักฐานต่าง ๆ ที่เผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย นายอัจฉริยะ บอกว่า เหตุที่ไปแจ้งความไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นในงานปาร์ตี แต่เป็นเพราะผู้เสียหายพบความผิดปกติ หลังจบงานปาร์ตีไปแล้ว และไม่รู้สึกหนักใจที่ถูกแจ้งความกลับฐานลักทรัพย์

อย่างไรก็ตาม ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้รวบรวมคลิปวิดีโอในงานปาร์ตีทั้งหมด ส่งให้ตำรวจ ปอท. ตรวจสอบหาผู้ที่นำไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย เพื่อนำผลมาพิจารณาว่ามีความเกี่ยวข้องกับคดีนี้หรือไม่อย่างไร