เช้านี้ที่หมอชิต

กลุ่มผู้เสียหายร้อง ถูกหลอกซื้อดาวน์รถยนต์ผ่านออนไลน์ สูญกว่า 10 ล้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - กลุ่มผู้เสียหายร้อง ถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกซื้อดาวน์รถยนต์ผ่านออนไลน์ แล้วเชิดรถหนี ไม่ยอมผ่อนค่างวดต่อ มีเหยื่อถูกหลอกกว่า 10 ราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

กลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 ราย ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก หลังถูกหลอกซื้อดาวน์รถยนต์ และเชิดรถหนีโดยไม่ผ่อนค่างวดให้ตามที่ตกลงกันไว้ รวมถึงขอให้ติดตามรถยนต์กลับคืนมาด้วย

หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ประสบปัญหาด้านการเงิน ไม่สามารถผ่อนรถกระบะได้ จึงตัดสินใจประกาศขายดาวน์ผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งติดต่อมาขอซื้อในราคา 130,000 บาท

มีการตกลงกันว่า จะต้องจ่ายค่างวดรถต่อให้เดือนละ 13,000 บาท จนครบ 1 ล้านบาท ตามราคารถยนต์ ต่อมาเดือนสิงหาคมที่ผ่าน ได้มีหนังสือจากบริษัทไฟแนนซ์ว่า ค้างค่างวดรถมานาน 6 เดือนแล้ว รวมเป็นเงินกว่า 70,000 บาท จึงทวงถามไปทางเจ้าของเพจ แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด

ต่อมาทราบว่ายังมีผู้เสียหายคนอื่นถูกเจ้าของเพจดังกล่าวหลอกในลักษณะเดียวกันอีกนับกว่า 10 คน ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ภาคอีสาน รวมมูลค่าความเสียหายมากกว่า 10 ล้านบาท จึงรวมตัวกันมาแจ้งความและร้องขอความเป็นธรรม ให้ช่วยติดตามรถและเจ้าของเพจมาดำเนินคดี

ตำรวจได้รับเรื่องพร้อมสอบปากคำผู้เสียหาย และจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามตัวเจ้าของเพจดังกล่าวมาสอบปากคำ และดำเนินคดีต่อไป