ห้องข่าววาไรตี้

ย้อนคดีเด่นรอบสัปดาห์ : ไล่ดำเนินคดีปาร์ตี ลันลาเบล

คดีพริตตีสาวลันลาเบล ที่เสียชีวิตปริศนาบริเวณล็อบบี้คอนโดมิเนียมย่านตลาดพลู หลังไปรับงานปาร์ตีที่บ้านในอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ก่อนที่ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น พากลับมาที่คอนโดมิเนียม สัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงแรกชุดสืบสวนสอบสวนในคดีนี้ยังไม่สามารถขอหมายจับกับน้ำอุ่นได้ เพราะรอผลตรวจต่างๆ ของแพทย์ชันสูตรและผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ จนวันที่ 24 กันยายน ชุดสืบสวนสอบสวนได้เปิดผลต่างๆ ออกมาว่า น้องเบลเสียชีวิตในห้วงเวลา 15.00-19.00 น. สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากพิษสุราในเลือดที่มีปริมาณสูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ หรือที่เรียกว่าอาการ "แอลกอฮอล์ อินท็อกซิเคชัน" หรืออาการช็อกจากการรับแอลกอฮอล์ปริมาณมากในระยะเวลาสั้น ส่วนสารคัดหลั่งไม่พบ DNA คนอื่น

จากนั้นตำรวจไม่รอช้านำพยานหลักฐานที่ได้กว่า 3 แฟ้ม ไปขออนุมัติศาลอาญาธนบุรีออกหมายจับนายน้ำอุ่น ใน 3 ข้อหา คือ กักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารและทำอนาจาร ใช้เวลานานหลายชั่วโมง จนหมายจับมาออกในช่วงหัวค่ำของวันเดียวกัน ตำรวจวางแผนเข้าไปจับกุมนายน้ำอุ่นที่คอนโดมิเนียม แต่นายน้ำอุ่นไม่ยอมเปิดประตูให้ เวลาล่วงเลยข้ามเข้าวันที่ 25 กันยายน พ่อแม่ของน้ำอุ่นก็มารับตัวออกไป และแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มใกล้เคียง ตำรวจจึงเข้าไปแสดงหมายจับและควบคุมตัวไปแจ้งข้อกล่าวหากลางดึกก่อนจะทำการสอบสวนข้ามวันข้ามคืนนานกว่า 30 ชั่วโมง จึงนำตัวไปฝากขังต่อศาล แต่นายน้ำอุ่นต้องผิดหวังเพราะศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ต้องนอนเรือนจำรอการสอบสวนเสร็จสิ้น

ส่วนที่บ้านปาร์ตีบางบัวทอง ก็เจอมรสุมอีกหลายรอบ ตั้งแต่เทศบาลอำเภอบางคูรัด ประกาศเป็นพื้นที่ห้ามเข้าห้ามใช้ เนื่องจากต่อเติมโดยไม่ได้รับอนุญาตและดำเนินคดี จนแทบไม่มีบ้านซุกหัวนอน

มรสุมลูกที่ 2 ตามมาจากพริตตีสาวอีก 1 คน ที่ชื่อน้องเดียร์ ที่รับงานต่อจากกะของน้องเบล ไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ร่วมงานปาร์ตีทุกคน หลังจากไปทำงาน แต่ตื่นเช้ามากลับพบว่าถูกถอดกางเกงชั้นใน และพบคราบอสุจิหลายจุด งานนี้ตำรวจภูธรภาค 1 รวบรวมพยานหลักฐานเดินเกมเร็ว ไปขออนุมัติศาลจังหวัดนนทบุรี ออกหมายจับในข้อหาอนาจารและซ่องโจร ซึ่งศาลเห็นชอบและอนุมัติหมายจับ แต่ทุกคนไหวตัวทันมามอบตัวทีละคนจนครบทั้ง 6 คน

ทั้งหมดถูกส่งตัวไปฝากขังต่อศาล แต่ยังเคราะห์ดีได้รับการประกันตัวในชั้นศาลครบทุกคน เตรียมออกมาสู้คดี แต่เรื่องยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะพริตตีสาวน้องเดียร์ ยังคงเดินหน้าแจ้งความเอาผิดโมเดลลิ่งที่รับงานว่าจ้าง และยังมีคลิปภายในงานปาร์ตีออกมาทำลายความน่าเชื่อถือของน้องเดียร์อีกหลายคลิป และบ้านปาร์ตีก็เตรียมแจ้งความกลับ ไม่ว่าจุดจบของคดีนี้จะเป็นอย่างไร แต่สุดท้ายคงเป็นบทเรียนให้กับทั้งคนชอบจ้างพริตตีงาน และตัวพริตตีที่รับงานประเภทนี้ทุกคน