ข่าวดึก 7HD

มอบหลักฐานเด็ดพัวพันลันลาเบล เสียชีวิต

หลักฐานที่ว่านี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม บอกว่าเป็นหลักฐานเด็ดที่เขาได้มา และวันนี้ก็ได้นำไปมอบให้กับผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อใช้เป็นแนวทางการสอบสวนของพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล

นายอัจฉริยะบอกว่าได้รวบรวมคลิปวิดีโอเหตุการณ์ในงานปาร์ตีหลายช่วง ซึ่งมีผู้นำไปเผยแพร่ในสื่อโซเชียลมีเดีย และได้นำไปให้ผู้เชี่ยวชาญใช้เทคนิคพิเศษแกะบทสนทนาต่างๆ ที่อยู่ในคลิปออกมา ซึ่งเมื่อนำไปเทียบเคียงกับบทสนทนาในแช็ตไลน์ของกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ ก็พบความเชื่อมโยงต่างๆ ที่เป็นเบาะแสที่ชี้ให้เห็นว่าพริตตีสาว "ลันลาเบล" ถูกกระทำการบางอย่างจนเป็นสาเหตุให้เสียชีวิต ไม่ใช่เพียงการดื่มสุราเกินขนาดอย่างเดียว และก็เชื่อว่าพยานหลักฐานชุดนี้จะทำให้ตำรวจออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องได้เพิ่มเติม เพราะผู้ร่วมก่อเหตุไม่ได้มีเพียงนาย "น้ำอุ่น" คนเดียว แต่นายอัจฉริยะ บอกว่าให้รายละเอียดมากกว่านี้ไม่ได้

หลังมอบหลักฐานแล้ว ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีก็บอกว่าหลักฐานที่ได้รับในวันนี้ มีบางส่วนที่เป็นพยานหลักฐานใหม่ แต่จะเป็นประโยชน์ในคดีหรือไม่ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง สำหรับผลชันสูตรศพ "ลันลาเบล" อย่างเป็นทางการ ตอนนี้พนักงานสอบสวนก็ได้รับมาหมดแล้ว

คดีในส่วนที่เกี่ยวข้องที่อยู่ในความรับผิดชอบของตำรวจ สภ.บางบัวทอง ตำรวจก็ได้รวบรวมคลิปในงานปาร์ตีที่แชร์ๆ กันในสื่อโซเชียลฯ ส่งไปหาต้นตอที่มาแล้ว เพื่อดูว่าคลิปที่เผยแพร่ออกมามีเจตนาทำให้คู่กรณีเสียเปรียบทางคดีหรือไม่

โดยคลิปทั้งหมดพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ได้ส่งให้ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อหาตัวผู้ที่นำไปเผยแพร่ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่เจ้าของบ้านงานปาร์ตี ถูกแจ้งความฐานล่วงละเมิดทางเพศกับพริตตีเดียร์ หรือไม่ หากพบว่าเกี่ยวข้องกันก็มองเจตนาได้ว่าเพื่อดิสเครดิตคู่กรณีให้เสียเปรียบทางคดี แต่เรื่องนี้นายอัจฉริยะมองว่าคลิปล่อแหลมระหว่างนายนที กับพริตตีเดียร์ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดในช่วงที่พริตตีเดียร์ทำงานตามที่ถูกจ้างมา ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่พริตตีเดียร์ถูกล่วงละเมิด ซึ่งเกิดในช่วงเสร็จงานไปแล้ว

ส่วนเรื่องที่เจ้าของบ้านแจ้งความว่าพริตตีเดียร์ลักผ้าห่มไปนั้น ในเรื่องนี้พริตตีเดียร์ ก็ไม่ได้รู้สึกกังวล เพราะวันเกิดเหตุชุดชั้นในและเสื้อคลุมของพริตตีเดียร์หายไป จึงต้องหยิบผ้าห่มมาคลุมตัว โดยขณะเดินออกจากบ้านก็ผ่านกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งก็ไม่ได้มีการห้ามปราม จะมากล่าวหาว่าลักทรัพย์ได้อย่างไร และการที่ไปแจ้งความกล่าวหา ก็อาจเข้าข่ายแจ้งความเท็จได้