ข่าวดึก 7HD

แจ้ง 3 ข้อหา แม่น้องไอแอล จ.สุโขทัย

หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีสัชนาลัย และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย ออกค้นหาน้องไอแอล ทารกเพศชายอายุ 18 วัน ที่แม่แจ้งความว่าถูกขโมย ขณะนอนอยู่ใต้ถุนบ้านพัก ในตำบลดงคู่ อำเภอศรีสัชนาลัย ตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา

ปรากฏว่า 06.00 น. วันนี้ ตาน้องไอแอลได้ลงไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งอยู่ด้านล่างของตัวบ้าน และได้กลิ่นเหม็น จึงเดินสำรวจรอบๆ พบร่างน้องไอแอลอยู่หลังห้องน้ำ ในสภาพไม่มีชีวิตแล้ว ตามตัวเขียวคล้ำ ใบหน้ามีรอยยุบ ศีรษะมีรอยถูกกระแทก ห่ออยู่ในผ้าอ้อม และยังสวมถุงเท้า เหมือนถูกจัดวางไว้

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย เข้าเก็บพยานหลักฐานรอบตัวบ้าน พบคราบเลือดหยดอยู่หน้าบันไดบ้าน สอดคล้องกับข้อมูลที่ได้จากผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งมีบ้านพักอยู่ตรงข้ามบ้านที่เกิดเหตุ ให้ข้อมูลว่าช่วงเวลา 2.00 น. ได้ยินเสียงสุนัขเห่าหลายครั้ง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการเก็บศพส่งให้แพทย์โรงพยาบาลศรีสัชนาลัย ทำการชันสูตร หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด ส่วนคนในครอบครัวน้องไอแอล ถูกเชิญไปสอบสวนที่ สภ.ศรีสัชนาลัย โดยเฉพาะแม่น้องไอแอล อายุ 22 ปี ถูกแยกห้องสอบสวนอย่างหนัก ก่อนที่เจ้าตัวจะรับสารภาพว่าเป็นคนนำศพลูกชายใส่ไว้ในกระเป๋าถือแล้วนำไปซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้าชั้น 2 ของบ้าน เมื่อศพเริ่มส่งกลิ่นเหม็นจึงนำไปทิ้งไว้หลังห้องน้ำ

ส่วนสาเหตุแม่น้องไอแอลอ้างว่าเมื่อวันเกิดเหตุตัวเองออกมาจากห้องน้ำ ก็พบว่าลูกไม่หายใจแล้ว ทั้งตกใจและกลัวความผิดจึงตัดสินใจใช้ผ้าอ้อมห่อตัวลูกใส่ในกระเป๋าก่อนนำไปเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า เพื่อไม่ให้ใครรู้ โดยยืนยันว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว

ทั้งนี้ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ จึงส่งศพน้องไอแอลไปโรงพยาบาลพระพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงพร้อมแจ้งข้อหาแม่น้องไอแอล ฐานปิดบังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและแจ้งความเท็จ

ซึ่งเย็นวันนี้หลังจากแพทย์ผ่าพิสูจน์เสร็จแล้ว ได้มอบศพน้องไอแอลให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา โดยญาติทำพิธีฌาปนกิจน้องไอแอลทันที ตามความเชื่อ เนื่องจากน้องเสียชีวิตแบบผิดปกติ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าตายพราย โดยใส่กล่องและฝังหลอกก่อนขุดขึ้นมาเผา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง