เจาะประเด็นข่าวค่ำ

อุกอาจ! คนร้ายประกบยิงหนุ่มอาชีวะ ขณะขี่ จยย.กลับบ้าน ดับ 1 เจ็บ 1 คน

ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณริมถนนสุขุมวิท ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ ที่เกิดเหตุพบกองเลือดหยดกระจายทั่วบริเวณ มีเศษกระจกแตกเกลื่อนพื้น และมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิง 2 คน เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 สถาบันอาชีวะแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อนที่มาด้วยได้นำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าที่ตำรวจจะมาถึง แต่ต่อมา 1ในผู้บาดเจ็บเสียชีวิต

สอบถามเพื่อนของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เขา พร้อมกับกลุ่มผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ขี่รถจักรยานยนต์มา 3 คัน มุ่งหน้ามาตามถนนสุขุมวิทเพื่อกลับบ้านพัก หลังจากที่เลิกเรียนช่วงภาคค่ำ โดยก่อนที่เพื่อนจะเสียชีวิต เพื่อนใส่เสื้อช็อปและได้ขี่ซ้อนท้ายเพื่อนอีกคน ซึ่งขี่อยู่คันหน้าสุดของกลุ่ม กระทั่งมาถึงสามแยกแบริ่ง ได้สังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ขี่ซ้อนกัน 2 คน 1 ในนั้นใส่ชุดคล้ายกับชุดพนักงานโรงงาน ก่อนประกบกลุ่มพวกเขา จากนั้นก็ชักปืนยิงใส่ทันที

ทีมข่าวสอบถาม นายวีระพงษ์ นาเวียง อายุ 21 ปี ซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บอกว่า เขาขี่รถโดยมีเพื่อนอีกคนนั่งซ้อนท้าย จนมาติดไฟแดงอยู่ที่แยกแบริ่ง สังเกตเห็นอีกฝ่ายขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายมา 2 คน และสวมหมวกกันน็อกเต็มใบปิดบังใบหน้า แต่ไม่มีอะไรผิดปกติ จากนั้นได้ขี่รถต่อไปมุ่งหน้าสำโรงเหนือ จนมาถึงจุดเกิดเหตุ จังหวะที่รถกำลังติด อีกฝ่ายที่ขี่รถตามมาก็ชักปืนยิง 4 นัดซ้อน แล้วหลบหนีไป เขายืนยันก่อนหน้านี้ไม่ได้มีเรื่องหรือมีปัญหากับอีกฝ่ายมาก่อน

ตำรวจยังอยู่ระหว่างสอบปากคำเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ และยังไม่ตัดประเด็นก่อเหตุใดทิ้ง ขณะนี้กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเส้นทางที่คนร้ายใช่หลบหนี