ประเด็นเด็ด 7 สี

จับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า 9.9 แสนเม็ด มูลค่า 100 ล้านบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี  - ตำรวจพัทยาขยายผลจับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ พบยาบ้า 990,000 เม็ด และไอซ์อีก 1 กิโลกรัม รวมมูลค่า 100 ล้านบาท

ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา คุมตัวผู้ต้องหาไปค้นหายาเสพติดที่ซุกซ่อนเอาไว้ในดินหลังบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา พบว่ามียาบ้าถูกฝังดินไว้กว่า 100,000 เม็ด

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ตำรวจจับผู้ต้องหาเสพยาในพื้นที่อำเภอเมืองพัทยาได้ จึงสอบสวนขยายผลจนสามารถจับกุมนายเอ็กซ์ พร้อมของกลาง ไอซ์ 50 กรัม ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี โดย นายเอ็กซ์ ให้การซัดทอดถึงเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี

กระทั่งตำรวจได้ติดต่อล่อซื้อไอซ์ 1 กิโลกรัม และยาบ้า 10,000 เม็ด โดยนัดหมายส่งของกันที่บริเวณหน้าบ้านพักแห่งหนึ่ง ตำบลบางไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ก่อนจับตัวผู้ต้องหาได้ 3 คน พร้อมของกลาง และสืบสวนขยายผลยึดของกลางยาบ้าได้อีก 100,000 เม็ดที่จังหวัดปทุมธานี

โดยทั้งหมดรับสารภาพว่ายังมียาเสพติดอีกจำนวนมากที่รอกระจายส่งต่อให้กับลูกค้า จึงวางแผนจับนายสมศักดิ์ หรือ บังอี ผู้ร่วมขบวนการคนสำคัญ แต่เขาไหวตัวทัน สามารถหลบหนีไปได้ โดยทิ้งยาบ้ากว่า 700,000 เม็ดไว้ในรถยนต์ และยังตรวจยึดยาบ้าเพิ่มเติมที่ฝังดินไว้อีก รวมยึดของกลางยาบ้ารวม 990,000 เม็ด ไอซ์ 1 กิโลกรัม รถยนต์ 3 คัน รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

เบื้องต้นตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาทั้งหมด พบว่าเคยถูกจับมาแล้วไม่ว่าจะเป็นคดียาเสพติด มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฏหมาย ฉ้อโกง และการพนัน จึงคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี พร้อมสอบสวนขยายผลตามจับเครือข่ายที่เหลือต่อไป