เช้านี้ที่หมอชิต

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายประกบยิงหนุ่มอาชีวะ 4 นัดซ้อน เสียชีวิต 1 คน เจ็บ 1 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้าย ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบกลุ่มหนุ่มนักศึกษาอาชีวะ ที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกเรียนภาคค่ำ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน และเสียชีวิต 1 คน ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บยืนยันไม่ได้มีเรื่องกับใครมาก่อน

ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงกันที่บริเวณริมถนนสุขุมวิท ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ พบนักศึกษาชั้นปีที่ 2 สถาบันอาชีวะแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 คน คนหนึ่งถูกยิงเข้าที่หลัง 3 นัด ส่วนอีกคนถูกยิงเข้าที่แขน 1 นัด แม้ว่าเพื่อนที่มาด้วยกันจะรีบพาทั้งคู่ส่งโรงพยาบาล แต่ต่อมา 1 ในนั้นก็เสียชีวิต

เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่า หลังเลิกเรียนภาคค่ำ เขาและเพื่อนรวม 5 คน กำลังขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน กลับบ้าน ระหว่างนั้นคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา ตามประกบแล้วชักปืนยิงใส่เพื่อน 2 คน ที่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คันเดียวกัน ก่อนหลบหนีไป โดยหนึ่งในผู้ก่อเหตุ ใส่ชุดคล้ายพนักงานโรงงาน

นายวีระพงษ์ นาเวียง อายุ 21 ปี หนึ่งในผู้ถูกยิง ซึ่งรอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ บอกว่า เขาเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์โดยมีเพื่อนอีกคนนั่งซ้อนท้าย ระหว่างที่รถติดไฟแดงอยู่ที่แยกแบริ่ง สังเกตเห็นชาย 2 คน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาติดไฟแดงอยู่ด้วยกัน แต่ไม่มีท่าทีผิดปกติ จากนั้นได้ขี่รถไปต่อมุ่งหน้าสำโรงเหนือ จนมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นจังหวะที่รถกำลังติด อีกฝ่ายก็ขี่รถแซงกลุ่มเพื่อน แล้วตรงมาหาเขาที่อยู่ด้านหน้าสุด จากนั้นชักปืนยิง 4 นัดซ้อน ก่อนหลบหนีไป

เจ้าตัวยืนยัน ไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร เพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหากับใครมาก่อน แต่ตั้งข้อสังเกตว่าอีกฝ่ายพุ่งเป้ามาที่รถจักรยานยนต์คันที่เขาขี่อยู่ เพราะขณะนั้นเขาใส่เสื้อช็อปเพียงคนเดียว

ล่าสุด ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อเร่งหาเบาะแสของคนร้าย และติดตามตัวมาดำเนินคดี ส่วนอาการของ นายวีระพงษ์ ซึ่งถูกยิง เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว