ข่าวอาชญากรรม

ป้าตัวแสบอ้างไม่มีเงินพาหลานกลับบ้านหลอกตำรวจมาแล้วถึง 2 ครั้ง

ขนาดตำรวจยังตกเป็นเหยื่อเพราะความใจดีขี้สงสาร! คุณป้ามหาภัยอ้างถูกญาติทิ้งไม่มีเงินพาหลานกลับบ้าน ที่ไหนได้ถูกแฉใช้มุกเดิมขอเงินตำรวจทั้งที่วังน้ำเขียวและครบุรีในช่วงห่างกันนานกว่าปี ยังกลับไม่ถึงบ้านที่ประจวบคีรีขันธ์เสียที


หลังเพจสีสันโคราชนำเสนอเรื่องราวดีๆของตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ที่ช่วยเหลือคุณป้าซึ่งอ้างว่าป่วยเป็นโรคเบาหวาน มากับหลานชายอีก 1 คน ถูกปล่อยทิ้งไว้ที่จุดบริการประชาชน ริมถนนสาย 304 ปักธงชัย-วังน้ำเขียวหลายชั่วโมง พร้อมกับบอกว่ามีคนนำป้า-หลานมาปล่อยเอาไว้และบอกให้รออยู่ที่นี่ จะกลับไปนำเงินมาให้เป็นค่ารถเดินทางกลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 1,500 บาท นั่งรอจนเย็น โทรศัพท์ติดต่อกลับไปก็ปิดเครื่อง  ไม่มีใครนำเงินค่าเดินทางมาให้สักที

จนกระทั่งทาง ร.ต.อ.ธีรภัทร์ สีกุดเวียน รอง สวป.สภ.วังน้ำเขียว และ ร.ต.อ.ณรงฤทธิ์ รอง สว.จร. ตัดสินใจมอบเงินจำนวน 2,000 บาทให้กับป้า เพื่อเป็นค่ารถเดินทางกลับบ้านที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมกับเลี้ยงข้าวให้รับประทานกันจนอิ่มก่อนส่งขึ้นรถโดยสารประจำทางสายนครราชสีมา-ประจวบคีรีขันธ์เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา ประชาชนที่ทราบเรื่องต่างเข้ามาแสดงความชื่นชมและยกนิ้วให้กับเรื่องราวดีดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจวังน้ำเขียว ที่ทำให้ประชาชนอุ่นใจและเข้าช่วยเหลือยามทุกข์ยากในทุกสถานการณ์

ต่อมาวานนี้ พ.ต.ท.สมมาตย์ มั่งไธสง รอง ผกก.ป.สภ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ได้ส่งข้อมูลอินบ็อกมายังเพจ เพื่อให้ช่วยประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนภัยประชาชนและผู้เกี่ยวข้องอย่าหลงเชื่อคุณป้ามหาภัยรายนี้ โดยระบุข้อความว่า “รบกวน..ด้วยครับ พฤติการณ์ป้าหลานที่ สภ.วังน้ำเขียว เหมือนกันกับที่มา สภ.ครบุรี เมื่อหลายเดือนก่อนเลย ตำรวจได้เรี่ยไรเงินช่วยส่งกลับบ้าน อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ แบบนี้แย่เลย มาหลอกมาต้มตำรวจ ป้าคนเดิมเลย น่าสงสัยในพฤติการณ์ป้าคนนี้จังเลย ฝากแอดมินด้วยครับผม” ลงชื่อ พ.ต.ท.สมมาตย์ มั่งไธสง รอง ผกก.ป.สภ.ครบุรี พร้อมติดแฮชแท็ก #ฝากเตือนสังคมใครเห็นผู้หญิงในภาพรีบแจ้งตำรวจด่วน

ล่าสุดวันนี้ทีมข่าวได้ลงพื้นที่เข้าไปสอบถามข้อมูลกับ พ.ต.ท.สมมาตย์ มั่งไธสง รองผู้กำกับป้องกันและปราบปราม สภ.ครบุรี เผยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณเดือนพฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากผู้ใต้บังคับบัญชา ว่าได้ช่วยเหลือป้าและหลานชาย ซึ่งถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้ที่คิวรถอำเภอครบุรี  ด้วยการเรี่ยไรเงินจำนวนกว่า 1,000 บาท พร้อมเลี้ยงอาหารและมอบสิ่งของให้อีกจำนวนหนึ่ง เพื่อที่จะได้เดินทางกลับภูมิลำเนาที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์  จึงได้ชื่นชมให้กำลังใจการทำหน้าที่ของผู้ใต้บังคับบัญชา

เวลาผ่านล่วงเลยมากระทั่งเมื่อวานนี้ได้เห็นเรื่องราวผ่านเพจสีสันโคราช ที่ชื่นชมตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว จึงจะเข้าไปให้กำลังใจและชื่นชมการทำหน้าที่ แต่ปรากฏว่าข้อมูลและรูปภาพต่างๆเป็นเรื่องราวเดียวกันกับที่เคยได้รับรายงานมาจากผู้ใต้บังคับบัญชาเมื่อปี 2561 จึงได้เรียกผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นมาสอบถาม  ซึ่งทุกคนก็บอกและยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า ป้าและหลานดังกล่าวเป็นคนๆเดียวกัน  จึงมีความเป็นไปได้ว่า ป้าคนนี้อาจจะนำเด็กที่อ้างว่าเป็นหลานของตนเอง ตระเวนทำพฤติกรรมเช่นนี้มาหลายจุด  ถือเป็นเรื่องที่ไม่สมควร จึงอยากเรียกร้องให้ป้าคนดังกล่าวหยุดพฤติกรรมนี้เสีย เพราะหากเป็นการตั้งนำเด็กมาเพื่อให้ผู้พบเห็นเกิดการสงสารเช่นนี้ อาจจะมีความผิดตามกฎหมายได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง