เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หวิดย่างสด สามีภรรยาจอดรถนอนในปั๊มน้ำมัน ไฟไหม้ระทึกวอดทั้งคัน

กล้องวงจรปิดในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งบันทึกภาพรถเก๋งสีขาวจอดอยู่ที่ลาน จากนั้นก็มีเด็กปั๊มเดินมาเคาะกระจกปลุกคนในรถที่นอนหลับอยู่ ก่อนที่คนขับจะเปิดประตูลงมาเปิดฝากระโปรงหน้ารถซึ่งไฟกำลังลุกไหม้ห้องเครื่อง ชายคนดังกล่าวรีบเดินไปปลุกภรรยาที่นอนอยู่ให้รีบหนีออกมา

ไม่นานก็มีควันไฟพวยพุ่งออกมาจากรถจำนวนมากและมีเปลวไฟลุกไหม้บริเวณใต้ท้องรถ โดยเด็กปั๊มที่อยู่ในเหตุการณ์ใช้ถังดับเพลิงเคมีฉีดดับไฟ แต่ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.30 น. ที่ผ่านมา ภายในปั๊มน้ำมันริมถนนสายพระนครศรีอยุธยา-เสนา หมู่ 2 ตำบลบางนมโค อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำให้รถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน 7 กก 4603 กรุงเทพมหานคร ถูกไฟไหม้บริเวณห้องเครื่องยนต์และคอนโซลหน้าเสียหายทั้งหมด

นายประโชค จันทร์ปัญญา อายุ 39 ปี เล่าว่าเขาขับรถมาขายกุญแจกับภรรยา ระหว่างทางได้แวะพักที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าว ต่อมามีเด็กปั๊มมาเคาะกระจกเรียก ลุกขึ้นมาก็เห็นไฟกำลังไหม้ห้องเครื่อง จึงรีบวิ่งไปปิดวาล์วก๊าซและขนของออกจากรถ

เด็กปั๊มที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าขณะกำลังเติมลมให้กับลูกค้าได้ยินเสียงรถเร่งเครื่อง จึงหันไปดูก็เห็นไฟไหม้ที่ใต้ท้องรถ จึงให้เพื่อนไปปลุกคนขับให้รู้ตัว

เจ้าของรถบอกว่ารถคันนี้ใช้งานมา 10 ปีแล้ว ใช้ทั้งระบบน้ำมันและก๊าซ NGV ไม่เคยมีปัญหา กระทั่งมาเกิดเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร